Vú sữa lò rèn vĩnh kim

  -  
Vú sữa Lò Rèn, Tiền Giang- loại quả nức danh bởi sự ngọt ngào, dịu mát như tan và thấm vào vị giác một cách khó quên…
*

*

*

*

Vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim

-Vú sữa ( tên khoa học là Chrysophyllum cainino ) có nguồn gốc từ vùng châu Mỹ nhiệt đới.Được du nhập vào Việt Nam từ khá lâu,chủ yếu trồng ở những tỉnh phía Nam-Quả vú sữaluôn khiến ta gợi nhớ đến câu chuyện cổ tích về tình mẫu tử thiêng liêng. Vị ngọt ngào và mát lịm của nó giống như dòng sữa mẹ ngày nào khiến cho quả vú sữa trở thành loại quả được nhiều người ưa thích.

Bạn đang xem: Vú sữa lò rèn vĩnh kim

-Vú sữa Lò RènTiền Giang nức danh khắp cả nướcbởi sự ngọt ngào, dịu mát như tan và thấm vào vị giác một cách khó quên…Sở dĩ có cái tên Vú sữa Lò Rèn là do người Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang muốn ghi nhớ công ơn của ông thợ rèn đã nhân giống vú sữa ngon cho vùng đất này.-Năm 2005, HTX Vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim được ra đời, đến nay HTX có đến 102 xã viên, chuyên canh 55,3ha theo tiêu chuẩn GlobalGAP, sản lượng bình quân đạt khoảng 500 tấn/năm.

*

Đặc điểm của vú sữa Lò Rèn

-Vú sữa là loại cây trồng lớn nhanh ,thân dẻo ,tán rộng chiều cao từ 10-15m ra trái sau 7 năm ,là cây lưỡng tính tự thụ phấn, thời vụ tập trung từ tháng 7 năm trước tới tháng 4 năm sau.Quả vú sữa to ngang nắm tay,da bóng,mịn ăn rất ngon.-Vú sữa Lò Rènquả tròn, trắng, mỏng vỏ, nhỏ hột, dày ruột. Lúc chín, quả phơn phớt vàng hồng, thoảng thơm, mát dịu, ngọt thanh như tan trong miệng,thấm vào vị giác một cách khó quên...Dân gian miền Tây Nam bộ có bài ca dao vui thế này:

"Tròn căng vú sữa Lò RènBóp cho nhũn nhão... ngọt mèn đét ơi!Vú này ngon lắm chả chơi!Hái nhanh kẻo rụng chín phơi ngoài vườn".

Xem thêm: Tour Du Lịch Hàn Quốc 2021 “Siêu Rẻ” Vui Chơi Thả Ga * Du Lịch Số

-Vú sữa Lò Rèn dường như không có đối thủ trong thị trườngnội địa,đặc biệt từ khi nhận tiêu chuẩn GlobalGap nhiều hợp đồng lớn có giá trị kinh tế cao đã được kí kết mang lại tương lai tươi sáng cho nhiều nông dân gắn bó với cây vú sữa

*

Tác dụng của quả vú sữa

-Vú sữa là loại quả có vị thơm ngọt mát, rất thích hợp cho giải khát khi thời tiết nóng nực. Ngoài ra đây còn là loại quả có giá trị dinh dưỡng và phòng bệnh đáng ngạc nhiên.-Theo thống kê 100gr thịt vú sữa chứa 67 KiloCalo,nhiều vitamin A,B1,B2,B3...nhất là glucid, calcium, sắt, chất xơ, protein và lipid .Vú sữa Lò Rèn đặc biệt tốt với bà bầu,khi bổ xung đáng kể lượngcanxi,sắt - những chất vô cùng quan trọng với phụ nữ mang thai,trong 1 quả vú sữa chứa khoảng 14,65 mg canxi, 2,34mg sắt .Về cơ bản mỗi ngày bà bầu nên ăn từ 100-200g thịt vú sữa để đảm bảo sức khỏe,tránh được thiếu máu,còi xương cho con trẻ.-Glucid dồi dào trong vú sữa Lò Rèn cung cấp năng lượng cho cả ngày hoạt động,giúp cơ thể mạnh mẽ cả ngày,đồngthời hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.-Theo Fruitinfo, lá vú sữa hãm lấy nước uống là bài thuốc dân gian có thể hỗ trợ điều trị tiểu đường và xoa dịu các cơn đau nhức khớp do phong thấp, tiêu chảy nhẹ.Còn vỏ cây vú sữađược cho là có thể dùng để sắc nước uống giúp giảm cơn ho, cơn đau dạ dày và phục hồi sức khỏe rất hiệu quả. Lời khuyên là khi sử dụng các phương thuốc này, cần tham khảo ý kiến người có chuyên môn.

*

Cách ăn vú sữa chuẩn

-Với vị ngon ngọt,thanh mát của mình vú sữa Lò Rèn vừa chín trên cây, lấy tay vo tròn và bóp đều nhẹ nhàng cho mềm quả, rút cùi đi và ruột quả dâng lên phần nước trắng đục như sữa mẹ thật hấp dẫn, lõi ruột trắng mềm, thanh ngọt, thịt quả như lưu lại hương vị đặc biệt nơi vị giác thật khó quên.-Cầu kì hơn chút là làm sinh tố,hoa quả dầm,làm kem,làm chèđềuhấp dẫn

*

Cách chọn vú sữa Lò Rèn ngon

-Chọnvú sữa Lò Rèn: nên chọn trái còn tươi, còn cuống,cuống cứngvà lá xanh mướt, nếu đã để từ 1-2 ngày sẽ không còn cuống và lá, giá rẻ hơn.-Hình dáng : bạn nên chọn những trái màu sáng, bóng nhẵn, vỏ mỏng,chắc tay,vỏchuyển từ xanh nhạt sang màu kem hồng, đến hơi nâu ở phần đáy trái, ít tì vết.-Nếu mẹ bầu chọn không kỹ, mua phải vú sữa da láng nhưng vỏ xanh, không phủ màu hồng, có thể để lâu, nhưng ăn không ngọt và đậm vị như vú sữa tươi.

Xem thêm: A Guide To Trekking In Sapa Sisters Trekking Adventures, Sapa Trekking On Your Own

*

Cách bảo quản vú sữa

-Vú sữa Lò rènlà loại quả khó bảo quản,và vận chuyển do lớp vỏ mỏng,mềm.Thông thường vú sữa chín nên ăn luôn,để lâu sẽ bị ủng,thâm đen mất ngon.Ở nhiệt độ 0-4°C có thể để được 1 tuần,trong môi trường công nghiệp thời gian kéo dài khoảng 1 tháng.-Vú sữa có thể rửa nước nhẹ nhàng trước khi bảo quản

Mua vú sữa Lò Rèn ở đâu Hà Nội?

Nếu muốn mua vú sữa Lò Rèncác bạn nên tới cửa hànghoa quả Việt Nam uy tín tạiHà Nộiđể tránh mua phải hàng kém chất lượng,không đảm bảo vệ sinhan toàn. maritimehotel.com.vn bán vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim chính gốc, không lại tạp.

*
Cửa hàng 22 Lê Đại Hành bán Vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim ở Hà Nội

Giá vú sữa Lò Rèn

Hiện nay giá vũ sữa Lò Rèn nói chung khá ổn định, chỉ biến đổi theo lượng hàng có trong mùa:Giá vú sữa Lò rèn đầu mùa: 120k/kgGiá vú sữa Lò rèn vào mua: 95k/kg

*