Thịt heo luộc cuốn bánh tráng

  -  

Thịt ba rọi luộc cuốn bánh tráng thơm ngon dịp cuối tuần thì hết sẩy. Món này vừa dễ dàng làm, vật liệu lại dễ tìm kiếm. Bạn có thể làm để mái ấm gia đình mình ăn hoặc đồng đội tụ tập. Vừa ngon là vừa đủ chất dinh dưỡng và lại không ngán.

Bạn đang xem: Thịt heo luộc cuốn bánh tráng

*

Sau phía trên mình xin share tới bạn bí quyết làm món thịt ba rọi cuốn bánh tráng.

1.Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị


-Thịt ba chỉ lợn (heo). Bạn nhớ chọn loại thịt lợn sạch mát và nguồn gốc rõ ràng nhé. Bởi vậy thì sẽ đảm bảo được độ thơm ngon mà lại vệ sinh an toàn thực phẩm.

-Bún

-Dưa chuột

-Cà rốt

-Bánh phở hoặc ném cuốn

-Dứa

-Tỏi, ớt, sả, chanh

-Đường, muối, mì chính

-Nước mắm

-Rau sống

2.Hướng dẫn có tác dụng món thịt ba rọi luộc cuốn bánh tráng

Bước 1: sản xuất thịt lợn

-Thịt ba rọi rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng để khử đi mùi hương hôi.

-Tiếp theo đem thịt đi nấu cho chín rồi vớt ra cọ với nước sạch.


*

Bạn chú ý trong quá trình luộc thịt lưu giữ cho thêm 1 thìa muối cùng mì chính. Mục tiêu giúp xếp thịt luộc thấm các gia vị và tiêu hóa đậm đà. Lúc luộc thịt thì cần để lửa bé dại để thịt không bị nát.

-Để ráo rồi đem thịt bỏ vào nước đá đổ thịt được săn chắn chắn hơn. Cùng với đó là vẫn duy trì được độ ngọt của thịt.

-Sau đó rước thịt mang đi thái lát mỏng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế rau củ sống

-Rau sống nhặt sạch với rửa sạch tiếp nối đem ngâm với nước muối bột pha loãng.

Xem thêm: Tour Hà Nội Đà Nẵng 3 Ngày 2 Đêm Từ Hà Nội Bao Máy, Tour Hà Nội Đà Nẵng 3 Ngày 2 Đêm

*

-Dưa chuột và cà rốt rửa không bẩn rồi thái thành tua dài.

-Bạn rất có thể thái thêm khế và quả chuối còn xanh để món cuốn càng ngon hơn. Chăm chú khế cùng với chuối chúng ta thái lát rồi dìm với nước để sạch vật liệu bằng nhựa và không trở nên thâm.

Bước 3. Làm cho nước chấm

Món ăn uống có ngon thì nước chấm chiếm 70%. Để làm nước chấm thịt ba rọi cuốn bánh tráng ngon các bạn hãy làm theo mình nhé:

-Tỏi, sả, ớt, dứa làm sạch rồi băm nhuyễn tiếp nối trộn lẫn với nhau. Vậy lấy nước cốt chanh rồi trộn những với hỗn hợp trên.

-Cho nước lọc, đường, mì bao gồm vào nồi khuấy mọi và đun lên. Đun tới khi sôi thì mang đến hôn hợp vẫn trộn đều bên trên vào. Khuấy những rồi đổ nước mắm chấm ra chén tô.

Bước 4: thưởng thức món bánh tráng cuốn làm thịt heo

Bạn bày giết mổ heo, rau sống, bánh tráng cuốn, bún ra đĩa và nước chấm mang lại riêng ra bát của từng người. Xếp từng các loại rau sống lên bánh tráng rồi thêm giết thịt heo, bún, cuốn chặt tay và sau cuối chấm cùng với mắm nêm cùng thưởng thức.

*

Khi thưởng thức, các bạn sẽ từ từ cảm thấy được vị tươi mát với giòn tan của các loại rau, vị béo và thơm của thịt ba rọi ngon cùng mắm nêm chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt tuy thế đậm đà. Những hương vị của món tiêu hóa này sẽ khiến bạn không thể nào quên được.

Chú ý: các bạn hãy đội mũ hoặc đeo bít tất tay tay nhằm khi thực hiện món ăn không biến thành tóc hay bụi bặm rơi vào món ăn, đảm bảo đảm sinh an toàn thực phẩm.

Xem thêm: Cucre.Vn Tại Hà Nội - Ra Mắt Mạng Mua Sắm Cộng Đồng Cucre

Trên trên đây maritimehotel.com.vn đã hướng dẫn bạn cách có tác dụng món bánh tráng cuốn ba chỉ. Hy vọng các bạn sẽ có được một món ăn ngon cho gia đình mình vào thời điểm cuối tuần.