Mùa Hồng Đà Lạt

  -  
Mùa thu – Mùa hồng Đà Lạt

Tháng 8 Đà Lạt vào thu, cũng là mùa của loại quả chín thơm ngon mang tên “ hồng Đà Lạt ”. Sắc cam rực rỡ tô điểm trên những triền đồi khiến ai cũng phải mên mẩn. Mùa hồng Đà Lạt có gì thu hút. Cùng Đà Lạt Review tìm hiểu dưới bài viết “ Mùa thu-mùa hồng Đà Lạt” nhé.

Bạn đang xem: Mùa hồng đà lạt

ThờiđiểmvàomùaHồngĐàLạt

Hồng Đà Lạt bắt đầu vào khoảng cuối tháng 8 đến cuối tháng 12. Đầu mùa đi dọc các tuyến đường đặc biệt những vùng ngoại thành. Bạn sẽ thấy sắc cam điểm xuyến trên nền xanh của Đà Lạt.Càng về cuối mùa lá trên cây dụng dần chỉ còn trái hồng rực rỡ trên cây.Đây còn được xem là một trong những đặc sản đúng điệu Đà Lạt. Loại trái này giòn và ngọt dịu không quá gắt như nhiều loại trái cây khác. Mùa nào thức ấy và mùa thu đã gọi tên hồng Đà Lạt.Là vùng đất hợp với nhiều loại cây xứ lạnh. Trong đó có cả hồng giòn. Thưởng thức hồng trồng tại Đà Lạt bạn sẽ thấy ngon hơn nơi khác đấy nhé.

Checkin tại vườn hồng

Nếu như đến Đà Lạt vào mùa hồng mà không checkin thì quả thật đáng tiếc. Những trái hồng chuyển màu cam đỏ sẽ là background sống ảo lý tưởng cho bạn.

*

*
Bạn có thể lựa chọn những trang phục nhẹ nhàng, vintage khi checkin tại vườn hồng. Nên chọn màu trầm, nhạt để hợp với khung cảnh.

Xem thêm: Bỏ Túi Top 30 Quán Ăn Gì Ở Đâu Hà Nội Được Yêu, Ăn Gì Ở Hà Nội

*
Trong những vườn hồng tham quan nổi tiếng. Có lẽ vườn hồng nhà Tom là nổi tiếng nhất. Hồng chín trĩu cành, vừa được tham quan, checkin vừa được hái ngay tại vườn nhé.
*

Nếu bạn muốn có bức ảnh độc đáo hơn có thể ghé Đà Lạt tháng 11- 12 lúc này lá hồng trụi hết. Để lộ trái cam đỏ nặng trịu trên cây. Tựa như những đốm lửa rực rỡ trên sườn đồi Đà Lạt.

Thưởng thức hồng đà lạt

Hồng Đà Lạt được chia làm hai loại là hồng giòn và hồng mềm. Hồng giòn được ưa chuộng nhất vì sử dụng ăn ngay, giòn và ngọt nhẹ. Hồng mềm phải đợi chín mềm mới ngon. Cả 2 loại đều có thể sấy khô làm mứt.Hồng còn được sấy dẻo tạo thành món ăn rất hấp dẫn. Nhiều địa điểm hồng sấy cho du khách tham quan checkin và mua luôn tại chỗ.Hồng sau khi sấy có màu nâu mật, ngọt và dẻo. Là một trong những loại đặc sản nức tiếng nhất Đà Lạt. Muốn mua được hồng ngon, chất lượng bạn nên đến vườn hoặc cơ sở sấy hồng. Vừa rõ nguồn gốc mà còn được trải nghiệm quy trình hái và sấy hồng nữa. Trường hợp bạn không muốn đi xa có thể ghé những cửa hàng đặc sản để mua nhé

Địa điểm tham quan và mua hồng đà lạt

Những địa điểm nổi tiếng có nhiều hồng Đà Lạt như: Vườn hồng nhà Tom Phường 10, Thành phố Đà Lạt, đường vào xã Xuân Trường (đồi chè Cầu Đất), đường Triệu Việt Vương (gần dinh III Bảo Đại), đường vào khu vực đèo Mimosa (đường đèo Prenn cũ),…

Mức giá hồng giòn từ: 15.000 đến 40.000đ/kg tùy thời điểm

Một số địa điểm tham quan và mua hồng sấy như: Hồng sấy gió Trạm Hành, 007/1 Trạm Hành, Đà Lạt; Hồng treo Đà Lạt, 27/6E Yersin, Phường 10, Thành phố Đà Lạt; Cửa hàng đặc sản Đà Lạt L’ang farm,…

Mức giá hồng sấy: Giao động từ 150.000đ/500g tùy thời điểm

Đà Lạt được thiên nhiên ban tặng miền đất lành. Quanh năm đều có trái ngọt chào đón du khách. Nếu bạn tới Đà Lạt vào mùa thu, đầu đông đừng quên thăm vườn hồng và thưởng thức loại trái này.

Xem thêm: Cảnh Miền Tây Sông Nước - Đi Du Lịch Miền Tây Khám Phá Các Tỉnh Sông Nước

Cùng chia sẻ trải nghiệm du lịch của bạn tới Đà Lạt Review Tất Tần Tật và mọi người nhé.