Kinh Nghiệm Đi Myanmar

  -  

Myanmar (Burma) còn có tên gọi là Miến Điện thuộc Đông Nam Á. Burma sở hữu một nền văn hóa Phật giáo lâu đời, cổ kính. Myanmar ảnh hưởng bởi nhiều nền văn hóa khác nhau. Các nét văn hóa tiêu biểu thể hiện rõ rệt qua ngôn ngữ, âm nhạc, sân khấu, điệu nhảy và ẩm thực vô cùng phong phú. Bài review kinh nghiệm đi Myanmar tự túc sẽ giúp bạn đến với vùng đất phật giáo với những di tích kiến trúc vĩ đại và cảnh quan thiên nhiên kì diệu mà thiên nhiên đã ưu ái cho nơi đây.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm đi myanmar

*
*
*
*
*

Các bãi biển ở vịnh Bengal

Du lịch Myanmar chỉ mới phát triển nhưng các bãi biển hoang sơ ở đất nước này đã bắt đầu thu hút sự chú ý của những du khách yêu biển. Các bãi biển nổi tiếng nhất là Ngapali, Ngwe Saung, Chaungtha và Kanthaya. Bãi biển Ngapali được đánh giá cao nhất bởi dòng nước xanh trong và bãi cát trắng mịn.

Bago

Bago từng là thủ đô của vương triều Taungoo lưu giữ khá nhiều di tích: tượng Phật nằm Shwethalyaung Buddha, chùa Hoàng Thần Shwemawdaw – chùa cao nhất Myanmar, chùa Kyaik Pun có tượng Phật ngồi 4 phía, Cung điện Kanbawzathadi Palace của vương triều Taungoo, cùng một loạt các đền chùa khác như Maha Kalyani, Mahazedi, Shwegugale và chùa Rắn Snake Pagoda. Đặc biệt từ Bago bạn có thể viếng thăm địa điểm trứ danh của du lịch Myanmar: chùa Kyaikhtiyo / Kyaiktiyo hay chùa Núi Vàng Golden Rock chênh vênh trên đỉnh đồi Kyaiktiyo.

Mawlamyine

Thành phố lớn thứ tư của Myanmar. Điểm tham quan đáng chú ý nhất là chùa Nwa Le Bo nằm trên ba phiến đá chênh vênh. Ngôi chùa này thường được so sánh với chùa Núi Vàng Kyaikhtiyo, mặc dù thu hút ít du khách hơn.

Các món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Myanmar

Salad lá trà (lephet / laphet)

Lá trà lên men có thể ăn như món tráng miệng cũng có thể được chế biến cho món salad. Lá trà chua và hơi đắng được trộn với cải bắp, cà chua, đậu rang, ớt và tỏi. Món này ăn riêng hoặc ăn với cơm đều ngon.

Cơm Shan (nga htamin)

Nga Hatamin có nghĩa là cơm cá. Món ăn của người dân tộc Shan này bao gồm cơm nấu với nghệ, sau đó nén dẹt, rắc ruốc cá nước ngọt và rưới dầu tỏi lên trên. Món này ăn cùng rễ tỏi tây, tỏi sống và da heo chiên giòn, tạo nên mùi vị cay nồng đặc trưng.

Cà ri Myanmar (Burmese curry)

Bạn có thể chọn loại cà ri làm từ thịt bò, cá, tôm, thịt heo hay thịt cừu. Các món ăn kèm như cơm, salad, rau xào, súp, rau sống và rau luộc và nước chấm khác nhau.

Món ăn ở quán trà Myanmar

Các quán trà ở Myanmar là nơi khám phá ẩm thực của các dân tộc trong nước. Quán trà của các dân tộc Myanmar có các món mỳ hoặc cơm. Trong đó có món htamin thoke, một loại salad gạo. Quán của người đạo Hồi phục vụ các món mang ảnh hưởng của Nam Á như các loại snack chiên giòn samosas và poori (bánh mì chiên giòn ăn với cà ri khoai tây) hoặc bánh mì nướng nanbya (naan). Quán của người Hoa thì nổi bật nhất là các món nướng ngọt hoặc các loại sủi cảo, há cảo thường thấy trong phong cách ăn dim sum.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sơ Đồ Ghế Ngồi Máy Bay Vietnam Airlines, Hướng Dẫn Sơ Đồ Chỗ Ngồi Máy Bay Vietnam Airlines

Snack ngọt Myanmar

Các món ngọt của Myanmar gọi chung là “moun”, được ăn như một món snack ăn vặt chứ không phải như món tráng miệng. Moun ngọt nhờ các nguyên liệu tự nhiên như dừa nạo, nước cốt dừa, bột gạo, gạo nếp, trân châu và trái cây. Một số món moun tiêu biểu: has nwin ma kin (bánh bột hòn với nước cốt dừa, bơ sữa trâu và nho khô), bein moun và moun pyit thalet (bánh pancake kiểu Myanmar).

Các món chiên giòn

Ở Myanmar bạn sẽ thấy các món chiên giòn ở mọi nơi. Tiêu biểu là buthi kyaw dùng với nước chấm chua ngọt làm từ me và bột đậu.

Mỳ đậu phụ Shan

Một trong những món độc đáo nhất ở Myanmar đó là hto-hpu nwe “đậu phụ ấm”. Tên gọi là vậy nhưng món này không có đậu phụ. Hto-hpu nwe là cháo đặc làm từ đậu gà chickpeas.

Mỳ khô Nangyi Thoke

Nangyi Thoke gồm mỳ sợi tròn dày, thịt gà, chả cả thái mỏng, giá trụng, vài lát trứng luộc. Các nguyên liệu được ướp với bột đậu gà nướng, nghệ và dầu ớt. Trộn đều và ăn với rau và nước súp.

Mohinga

Món ăn mang tinh túy quốc gia của Myanmar là Mohinga. Mỳ gạo sợi tròn ăn chung với cá và nước súp hành, phần ruột giòn của cây chuối. Bạn cũng có thể thêm trứng luộc, rau chiên giòn akyaw, đậu lăng chiên giòn, nước chanh và ớt khô.

Mỳ Shan

Mỳ của dân tộc Shan làm từ gạo. Sợi mỳ dẹt và mỏng, được nhúng vào nước súp tiêu, ăn cùng với thịt gà hoặc thịt heo. Món này cũng có phiên bản mỳ khô.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Phượt Cần Giờ 1 Ngày, Ăn Chơi Ngập Ngụa Chỉ Tốn 260K

Hãy lên ngay lịch trình khám phá Myanmar ngay hôm nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có nhiều kinh nghiệm đi du lịch Myanmar.