-  

Thành phố Long Xulặng của tỉnh giấc An Giang là vùng khu đất được thiên nhiên ưu tiên ban Tặng Ngay mang đến các sản thiết bị thuộc cảnh sắc tươi sáng. Không những thế, những món nạp năng lượng mang đậm hương vị miền Tây Nam Sở địa điểm đó cũng khiến cho không ít người quyến luyến không muốn xa lánh. Du khách mang đến Long Xuyên nhất thiết nên test các món nạp năng lượng rất ngon này.

Bạn đang xem:

*
Long Xuyên ổn – An Giang là nơi có khá nhiều món đặc sản nổi tiếng nhưng du khách một lần phải test giả dụ đến

1. Bún cá Long Xuyên

Bún cá thổi nấu không thật nặng nề mà lại đòi hỏi sự khôn khéo, kỳ công. Trước hết là mua cá về cọ sạch sẽ và luộc. Sau kia gỡ vứt xương, mang thịt cá ướp với bột nghệ và xào sơ sơ đến thấm gia vị. Phần nước sử dụng được nấu nướng từ nước luộc cá và xương heo, nêm nếm các gia vị cho đủ ăn.

Xếp theo thứ tự bún, cá, bắp chuối và rau muống thái mỏng tanh, rau xanh răm rồi trộn nước dùng xấp xỉ khía cạnh bún là rất có thể thưởng thức. Ăn kèm cùng với bún cá còn tồn tại chén muối hạt ớt cùng chanh khô, nhằm món nạp năng lượng càng thêm hấp dẫn. Bún cá phân phối nhiều làm việc Tp. Long Xuyên, tỉnh An Giang với giá khoảng tầm đôi mươi.000 đồng – 25.000 đồng/tô.

*
Hình 1: Bún cá nấu ăn ko cạnh tranh tuy thế yên cầu sự khéo léo với kỳ công

Sau đấy là một trong những tiệm bún cá ngon tại Long Xuyên:

Quán bún Cá Lóc - 4 Lý Thường Kiệt, Tp. Long Xuim, An Giang.

Quán bún Cá Nlỗi Mai - 60 Nguyễn Thái Học, P. Mỹ Bình, Tp. Long Xuyên ổn, An Giang.

Quán bún Cá Chụ Minh - Công Viên Xẻo Trôm, P. Mỹ Phước, Tp. Long Xuyên ổn, An Giang.

Quán bún Cá Hoàng Duy - 502 Võ Thị Sáu, Tp. Long Xulặng, An Giang.

*
Hình 2: Bún cá Long Xuim danh tiếng gần xa

2. Bánh xèo Long Xuyên

Bánh xèo được gia công tự bột gạo, muối cùng bột nghệ; nhân bánh gồm: thịt heo, tôm, giá bán đỗ… Cách bào chế bánh xèo tương đối đơn giản và dễ dàng. Trước tiên cho chảo lên nhà bếp, ngóng dầu nóng thì cho bột vào rồi theo thứ tự xếp thịt heo thái mỏng dính, tôm, giá chỉ đỗ. Sau đó chờ bánh giòn thì gấp rất nhiều lần bánh lại rồi bỏ ra đĩa. Bánh xèo ăn rét mới ngon.

Bánh xèo 30-4 – Lê Qúy Đôn: 4/4 Lê Qúy Đông, phường Mỹ Bình, Tp. Long Xuyên ổn, An Giang.

Bánh xèo ăn là ghiền: Quốc lộ 91, phường Bình Khánh, Tp. Long Xuyên, An Giang.

*
Hình 3: Bánh xèo ăn uống lạnh thuộc các nhiều loại rau củ ghỉm nhỏng xà lách, rau xanh thơm, tía tô… thì hay ngon

3. Lẩu mắm Long Xuyên

Lẩu mắm là đặc sản miền Tây nói bình thường với vùng khu đất Long Xulặng dành riêng. Lẩu mắm được làm bếp tự mắm cá linc, cá sặc...; bỏ thêm xả cây, ớt sừng, tỏi giã nát với những các loại như giết thịt, tôm, mực, nghêu, cá quả nhằm nước dùng được ngọt cùng đậm chất.

Rau ăn lẩu mắm tương đối nhiều chủng loại, bao gồm bao gồm rau đắng, rau nhút, bạc hà, bông quả bí đỏ, bắp chuối bào, rau mong bào... Lẩu mắm ăn cùng mì gói hoặc bún đều ngon.

*
Hình 4: Lẩu mắm là món ăn lôi cuốn nhiều thực khách lúc tới Long Xuyên

Đến Long Xuyên ổn, khác nước ngoài có thể trải nghiệm lẩu mắm sinh sống các tiệm dưới đây, giá bán khoảng chừng 150.000 đồng – 200.000 đồng/lẩu.

Quán Cây Dừa - Lẩu mắm: số 95/4 Trần Hưng Đạo, Tp. Long Xuyên, thức giấc An Giang.

Quán Hiếu Miên - Lẩu mắm: số 5D Lê Lai, phường Mỹ Bình, Tp. Long Xuim, thức giấc An Giang.

Quán lẩu mắm Yên Hà: bổ cha Lộ Tẻ, Tp. Long Xulặng, thức giấc An Giang.

*
Hình 5: Rau ăn lẩu mắm bao gồm nhiều nhiều loại như rau củ đắng, rau nhút ít, bắp chuối bào…

4. Lẩu cháo cua đồng

Cua đồng thường dùng làm đun nấu canh rau củ, bún riêu… Tuy nhiên, làm việc miền Tây mà lại cụ thể là Long Xuyên ổn, tín đồ ta sản xuất cua đồng thành một món ăn ngon, lạ chính là lẩu cháo cua đồng.

Xem thêm: Giá Vé Vào Royal City Có Mất Vé Không, Giá Vé Vào Royal City Là Bao Nhiêu

Người ta hay bóc tách giết cua đồng nấu lẩu rồi kết hợp nhúng với nhiều loại rau sạch (rau mồng tơi, rau ngót, rau xanh má, mướp hương…), hotline là lẩu cháo cua đồng. Nếu bao gồm dịp ghẹ Long Xuyên ổn khác nước ngoài nhớ test món lẩu cua đồng nghỉ ngơi hai cửa hàng sau đây, giá bán khoảng 60.000 đồng – 70.000 đồng.

Quán Sao Mai - Lẩu cháo cua đồng: số 77 Lạc Long Quân, Phường Bình Khánh, Tp. Long Xuim, thức giấc An Giang.

Quán lẩu cháo cua đồng 7777: số 16G1 Phạm Cự Lượng, phường Mỹ Phước, Tp. Long Xuyên ổn, thức giấc An Giang.

*
Hình 6: Lẩu cháo cua đồng – món ăn vừa ngon vừa bồi bổ ngơi nghỉ Long Xuyên

5. Cơm tấm nhuyễn

Cơm tnóng nhuyễn Long Xuim thơm và ngon nổi tiếng từ lâu. Một đĩa cơm trắng tấm rất đầy đủ có gồm sườn, trứng, so bì, trang bị chua cùng nước mắm ớt. Chỉ đơn giản dễ dàng như thế tuy nhiên nhờ vào quá trình tẩm ướp vật liệu tương tự như biện pháp trình diễn, món ăn đã tạo nên sự lôi kéo riêng.

Nếu tất cả lúc lép thăm thị trấn Long Xuyên, khác nước ngoài nên đến quán cơm tấm Cây Điệp – số 67 Lý Tự Trọng, phường Mỹ Long, Tp. Long Xuyên, thức giấc An Giang. Quán mở cửa từ bỏ 6 giờ sáng cho 10 giờ sáng hằng ngày. Mỗi đĩa ở chỗ này có khoảng 25.000 đồng - 30.000 đồng/đĩa

*
Hình 7: Đến Long Xuyên ổn du khách một mực đề nghị demo món cơm trắng tấm nhuyễn

6. Gỏi sầu đâu

Gỏi sầu đâu là món ăn dân dã được rất nhiều du khách mếm mộ khi tới An Giang. Món nạp năng lượng này được chế biến tự lá của cây sầu đâu, một nhiều loại cây mọc hoang, các tuyệt nhất nghỉ ngơi Châu Đốc cùng vùng Bảy Núi – An Giang.

*
Hình 8: Lá và hoa sầu đâu

Gỏi sầu đâu được bào chế tương đối 1-1 giản: lá sầu đâu rửa sạch sẽ, trằn sơ với nước sôi rồi trộn cùng với thô cá sặc nướng/cừu, xoài sống và dưa leo. Để tạo thành thêm mùi vị của món nạp năng lượng bạn ta còn trộn thêm giết ba rọi, tôm, lạc rang giòn...

Gỏi sầu đâu có thể ăn lẫn với nước mắm me và cơm rét hoặc ăn cùng cùng với bún con các lóc, mắm thái, mắm cá linh…

*
Hình 9: Gỏi sầu đâu – món ăn ngon du khách đề nghị demo Lúc kẹ An Giang

7. Mắm ruột

Mắm ruột là món ăn được nhiều khách du lịch yêu thích, chọn cài đặt làm quà mỗi thời gian về Châu Đốc – An Giang. Mắm ruột hay được bào chế trường đoản cú ruột con các lóc đồng hoặc cá quả bông, trộn với thính gạo lức để khoảng tầm 3 tháng là hoàn toàn có thể dùng được.

Mắm ruột ủ chấm dứt hoàn toàn có thể chế biến theo nhiều phương pháp, rất được ưa chuộng độc nhất là cần sử dụng ăn uống sống, kho, nấu bếp lẩu hoặc bác. Mắm ruột thường xuyên được ăn lẫn với rau thơm, ớt sừng, tạo nên vị cay the thé giúp ngon mồm rộng.

*
Hình 10 – Mắm ruột là một trong những đặc sản vô cùng lừng danh ở Long Xulặng – An Giang

8. Cà na đập

Cà na đập là món ăn được sản xuất từ trái cà na tươi, sau đó đập cho dập cơ mà không nát, ráng ráo bớt nước, chà xát nhằm ra hết chất chát rồi rước trộn cùng với con đường, ngóng khoảng chừng vài ba mang tai mang tiếng hoàn toàn có thể ăn uống được.

Cà mãng cầu đập nạp năng lượng bình thường cùng với muối hạt ớt, vừa ngọt vừa giòn khôn cùng ngon. Về An Giang, du khách có thể trải nghiệm cà na đập ở chợ Châu Đốc, giá bán dao động khoảng chừng 100.000 đồng/kg.

*
Hình 11: Cà na đập ăn cùng với muối bột ớt thì ngon đúng điệu

9. Tung lò mò

Tung lò tìm là món nạp năng lượng lạ mắt của người Chăm nghỉ ngơi An Giang. Theo giờ Chăm “tung” tức thị ruột, “lò mò” là con bò, dịch ra tiếng Việt tức là lạp xưởng bò. Vì nỗ lực, fan ta thân quen Call tung lò mò là món lạp xưởng bò.

Cách sản xuất như sau: giết mổ bò sa thải hết phần gân, cọ sạch, cắt thành miếng mỏng dính, ướp cùng với muối, đường mèo với một trong những phú gia không giống, thính gạo.

*
Hình 12: Tung lò mò là món nạp năng lượng quý của fan Chăm ngơi nghỉ Châu Đốc

Ruột trườn được rửa sạch sẽ lộn khía cạnh trái ra bên phía ngoài, cạo, rửa sạch mát cùng với nước muối hạt rồi xoay ngược quay trở lại, lấy phơi mang lại khá se phương diện rồi đem nhồi giết ướp vào. Sau đó cần sử dụng dây mềm thắt thành từng khúc dài khoảng 3 đốt tay, rước pkhá chừng 3 nắng nóng là hoàn toàn có thể ăn uống được.

Tung lò dò phân phối những ngơi nghỉ khu vực Châu Đốc, An Giang với thông dụng sinh hoạt nội thành TP.. Sài Gòn. Nếu chưa xuất hiện lúc kẹ An Giang thì quý khách hoàn toàn có thể search mua tung lò tìm do thiết yếu bạn Chăm Châu Đốc làm cho ở mặt đường Nguyễn Văn Cừ, phường Cầu Kho, Q1 với giá 180.000 đồng/kg.

*
Hình 13: Tung lò tìm nướng ăn với với củ kiệu, thứ chua thì ngon tuyệt

10. Bánh trườn thốt nốt

Bánh trườn thốt nốt được gia công từ bột gạo, mặt đường thốt nốt, nước cốt dừa với nhiều nguyên vật liệu không giống. Cách sản xuất hơi phức tạp cùng công tích. Qua bàn tay khôn khéo của bạn dân An Giang đang đã cho ra món bánh trườn thốt nốt có màu sắc xoàn ươm, dễ nhìn.

Cắn một miếng bánh trườn, thực khách hàng cảm nhận được vị ngọt béo của mặt đường hòa cùng với nước cốt dừa trộn vào mùi hương thơm thoáng của đường thốt nốt xốc thẳng lên tận mũi. Bánh xôm xốp ăn rét là ngon độc nhất.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Lạt 2 Ngày 1 Đêm Tự Túc Chỉ Từ 2 Triệu

*
Hình 14: Bánh trườn thốt nốt gồm color kim cương ươm, bắt mắt

Hi vọng bài viết “Đến Long Xulặng nhất quyết nên trang bị những món nạp năng lượng hết sức ngon này” sẽ giúp đỡ du khách đọc rộng về nhà hàng ăn uống Long Xuyên ổn thích hợp cùng ẩm thực ăn uống miền Tây nói bọn chúng. Chúc quý khách hàng bao gồm một chuyến hành trình nao nức cùng thưởng thức được rất nhiều món ăn ngon.