Bí quyết nấu bún chả cá nha trang và đà nẵng ngon chuẩn vị nhất

  -  

Bí quyết nấu bún chả cá Nha Trang và bún chả cá Đà Nẵng mà lại maritimehotel.com.vn chia sẻ dưới đây đã giúp chúng ta cũng có thể thưởng thức hương vị ẩm thực đặc thù của miền trung ngay tận nơi mà chưa phải đi xa.


1 bí quyết nấu bún chả cá Nha Trang theo phương pháp truyền thống1.2 hướng dẫn bí quyết làm bún chả cá Nha Trang2 bí quyết nấu bún chả cá Đà Nẵng chuẩn chỉnh vị miền biển2.2 phía dẫn bí quyết làm bún chả cá Đà Nẵng

Cách nấu nướng bún chả cá Nha Trang theo công thức truyền thống

*
*

Bún chả cá Nha Trang được đun nấu theo công thức truyền thống cuội nguồn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị nấu bún chả cá Nha Trang

0.5kg chả cá Nha Trang0.5kg cá ngừ để làm cá dầm0.5kg búnHành tím, hành lá, tỏi, ớt, chanh, gừngRau muống bào, hoa chuối bào, rau húng quế, xà lách…3 trái cà chua½ trái thơmGia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, bột nêm, tiêu, dầu ăn…

*
*

Chả cá Nha Trang (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn giải pháp làm bún chả cá Nha Trang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá ngừ bỏ làm sạch và để ráo nước, lóc đem phần giết thịt nạc, phần sót lại để nấu nướng nước dùng.

Bạn đang xem: Bí quyết nấu bún chả cá nha trang và đà nẵng ngon chuẩn vị nhất

Các một số loại rau ngâm nước muối hạt loãng, cọ sạch, nhằm ráo nước. Cà chua bửa múi cau. Thơm gọt vỏ, cắt từng miếng vừa ăn. Hành tím nướng 3 – 4 củ để bỏ vô nước sử dụng cho thơm, còn sót lại băm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn nhuyễn, hành lá giảm nhuyễn.

Bước 2: thổi nấu nước dùng

Bạn cần sử dụng phần xương, đầu cá nhằm nấu nước sử dụng cùng với hành tím nướng. Để nước sử dụng trong, thơm, không tồn tại mùi tanh của cá, bạn nên chần sơ xương và đầu cá với nước sôi trước đó.

Xem thêm: Khám Phá 28 Địa Điểm Du Lịch Bến Tre 1 Ngày Để Khám Phá Nét Đẹp Miền Sông Nước

Khi nước sử dụng sôi lên bạn ban đầu nhỏ lửa cùng đun liu riu. Khi thấy đầu cá, xương cá chín nhừ thì lọc đem nước, châm thêm nước vào nồi, mang lại thơm vào rồi hâm nóng lại lần nữa thì nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 3: làm cá dầm

Ướp cá ngừ cùng tiêu, nước mắm, bột ngọt, gừng, một không nhiều rượu và đem hấp trong nửa tiếng là được

Bước 4: Pha nước mắm chấm

Làm nước chấm bằng phương pháp cho tỏi băm, ớt thái lát và nước mắm ngon vào chén, trộn đều. Lưu lại ý, ko thêm con đường để nước mắm duy trì được vị ngon nguyên chất.

Xem thêm: Giới Thiệu Về Làng Gốm Bát Tràng Ở Việt Nam, Giới Thiệu Làng Nghề Gốm Sứ Bát Tràng

Bước 5: trình bày và thưởng thức

Xếp bún ra tô, cho chả cá hấp, cừu và cá dầm lên ở trên rồi chan nước sử dụng vào và thưởng thức cùng rau xanh sống. Thêm chút nước mắm sẽ làm cho món nạp năng lượng thêm đậm đà.