Cách nấu bún cá lóc ngon

  -  

Nếu đã từng được thưởng thức bún cá quả (hay nói một cách khác là bún cá quả), chắc chắn chắn bạn sẽ không thể làm sao quên được hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món ăn này. Vị ngọt tự nhiên đầy lôi cuốn của hồ hết miếng con các lóc kết hợp với nước dùng đậm đà tạo nên một thứ mùi vị vô cùng lôi cuốn. Phương pháp nấu bún cá quả cũng không thật cầu kỳ, tinh vi nên các bạn hoàn toàn rất có thể tự vào phòng bếp trổ tài để tiếp đãi cả gia đình. Bên dưới đây, shop chúng tôi sẽ trình làng tới bạn những phương pháp nấu bún cá lóc dễ dàng và đơn giản tại nhà. Mời các bạn theo dõi nhằm tự mình tạo nên sự những đánh bún thơm ngon, đảm bảo nhất nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu bún cá lóc ngon


Cách thổi nấu bún cá lóc chuẩn vị miền Tây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 con cá lócSả, tỏi, bột nghệ...Rau sống: Giá, hoa chuối, bông điên điển...Đường, muối, mắm, hạt nêm...Me ngàoBúnDầu ăn...

Chi tiết bí quyết nấu bún con cá quả miền Tây

Bước 1: Sơ chế

Bạn làm cho sạch cá rồi lóc phi lê.Sả với tỏi rửa sạch rồi bằm nhuyễn.Các một số loại rau gia vị bạn cũng rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng tầm 20 phút rồi vớt ra rổ mang lại ráo nước.

Bước 2: Luộc cá lóc

Bạn hâm nóng 1,5 lít nước, lúc nước sôi, các bạn cho phần xương với thịt con cá quả vào. Tiếp tục đun khoảng 10 phút nữa thì tắt nhà bếp và vớt giết mổ cá ra. Sau đó, chúng ta bỏ xương cá cùng lọc nước luộc cá để triển khai nước dùng.

Bước 3: chiên cá lóc

Bạn mang đến tỏi và sả vào chảo dầu nóng lên rồi chiên lên mang đến vàng. Tiếp theo, chúng ta cho khoảng tầm 5 gam bột nghệ, 5 gam phân tử nêm, 5 gam đường, 5ml nước mắm vào chảo và đảo đều tay, sau đó, bạn cho tiếp phần phi lê con cá quả đã luộc vào chiên cho tới khi ngấm gia vị là được.


Bước 4: nấu bếp nước dùng

Bạn chuẩn bị 1 cái nồi khác, phi thơm tỏi với sả băm rồi cho 5 gam bột nghệ cùng phần nước luộc cá khi nãy vào. Tiếp đến, chúng ta cho sả cây đập dập, muối, hạt nêm agi ngon và mặt đường vào rồi đun khoảng tầm 20 phút.

Trước lúc tắt bếp, bạn nêm nếm hương liệu gia vị sao cho tương xứng với hương vị của gia đình mình.

Bước 5: làm nước mắm me

Bạn ngào me với 3 thìa coffe đường, 2 thìa cafe mắm rồi tiến công lên cho tới khi sánh lại là được.

Bước 6: xong tô bún

Bạn chần bún rồi đã cho ra tô, xếp cá lóc, rau sống ăn kèm lên sao cho đã mắt rồi chan nước cần sử dụng lên trên. Vậy là bạn đã chấm dứt tô bún con các lóc thơm ngon, đúng chuẩn miền Tây rồi đấy.

Xem thêm: Mộ Nhà Thơ Hàn Mạc Tử - Đồi Thi Nhân Và Mộ Hàn Mặc Tử


Cách nấu bún con các lóc miền Bắc

Bún cá lóc vốn được xem là đặc sản của người miền Tây, tuy nhiên, phiên bản bún con các lóc miền Bắc cũng khá đậm đà, vừa thơm vừa ngon và lôi kéo không thua thảm kém 1 chút nào đâu nhé.

Để làm được đánh bún con các lóc đúng vị miền Bắc, bạn cần sẵn sàng các nguyên vật liệu và thực hiện theo công việc sau đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1kg búnSả, ớt, rau gia vị ăn cùng gồm hoa chuối, xà lách, giá đỗ...1 con cá lócMắm sặcHành tím, tỏi, bột nghệ, mặt đường phèn...

Chi tiết giải pháp nấu bún con các lóc miền Bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, các bạn tước vỏ dọc mùng rồi rửa sạch và thái thành các vát mỏng tanh vừa ăn.Bạn làm sạch cá lóc, sau đó để cho ráo nước.Các nhiều loại rau ăn uống kèm, bạn tiến hành rửa sạch mát và để cho ráo nước, hành tím chúng ta nướng qua mang lại dậy hương thơm thơm.Tiếp đến, bạn cho cá, hành tím vừa nướng với nước thanh lọc vào nồi rồi luộc cá với lửa lớn. Sở dĩ nên luộc cùng với lửa bự bởi tất cả như vậy thì giết thịt cá mới không xẩy ra nát. Khi cá lóc được luộc chín, chúng ta vớt ra và khiến cho nguội.

Bước 2: cách nấu nước cần sử dụng bún cá quả miền Bắc

Bạn cho khoảng chừng 40 gam mắm sặc và 1 lít nước (lấy toàn nước luộc cá) cho vô nồi rồi khuấy hầu hết lên.Tiếp theo, bạn đun nồi nước dùng này với lửa nhỏ. Trong những khi chờ nước dùng sôi, bạn triển khai chế biến đổi thịt cá lóc.

Bước 3: chế biến cá lóc

Bạn cho 2 cây sả đập dập, tỏi và hành tím bằm nhuyễn cùng bột nghệ vào trong chảo dầu rồi hòn đảo đều lên. Khi thấy tất cả hổn hợp dậy hương thơm thơm thì các bạn tắt bếp.Tiếp theo, bạn tiến hành lọc phần thịt cá, tiếp nối ướp cá với chút tiêu, muối hạt rồi bỏ phần cá này vào trong chảo hành, sả bên trên, hòn đảo thêm khoảng 10 phút nữa mang đến cá ngấm gia vị. Sau khi cá sẽ ngấm gia vị, chúng ta vớt cá ra một chiếc bát.Tiếp đến, bạn cho một nửa lượng cá vừa xào vào nồi nước sử dụng đang sôi. Bạn nên nếm lại các gia vị cho vừa nạp năng lượng rồi chỉnh lửa thật nhỏ.

Bước 4: Trình bày

Bạn chần bún với nước sôi rồi mang lại bún ra bát to.Xếp các loại rau củ gia vị, vài miếng con các lóc đã xào lên trên rồi chan nước sử dụng vào.

Vậy là chưa đến vài bước đối chọi giản, chúng ta đã kết thúc xong tô bún cá lóc chuẩn vị miền bắc rồi đấy. Tiếng thì cùng mái ấm gia đình mình trải nghiệm thôi nào.

Xem thêm: Top 9 Khu Du Lịch The Bcr - Review Khu Du Lịch Bcr Quận 9

Trên đó là 2 giải pháp nấu bún con cá quả thơm ngon, đúng chuẩn. Mong muốn rằng những share này của cửa hàng chúng tôi sẽ giúp chúng ta cũng có thể tự mình làm ra những đánh bún cá lóc thật thơm ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thành công xuất sắc với món nạp năng lượng này.


Nếu có nhu cầu trang bị nồi inox, chảo kháng dính tốt các sản phẩm gia dụng khác, bạn vui vẻ tham khảo và đặt tải tại website maritimehotel.com.vn hoặc tương tác với chúng tôi theo số hotline dưới nhé: