Cách Nấu Bún Cá Lóc Chau Doc

  -  

Nhắc tới ăn uống miền Tây, nếu như chỉ nói bún mắm, bún nước lèo… mà ko nói tới bún cá thì thiệt thiếu thốn sót. Mà riêng rẽ cùng với bún cá, mong trải nghiệm được đầy đủ đường nét đặc trưng từ mùi vị mang đến Màu sắc, bắt buộc là bún cá Châu Đốc trđọng danh. Cùng học nấu ăn uống cơ bản online ngay lập tức cách nấu bún cá Châu Đốc chuẩn chỉnh vị dưới đây nhằm mang mùi vị miền Tây “thứ thiệt” vào vào mâm cơm của gia đình bạn nhé!

*

Bún cá Châu Đốc thơm ngon, trọn vị

Với biện pháp làm bún cá Châu Đốc này, có lẽ rằng đang khiến cho fan trải nghiệm nặng nề nhưng chống lại đuợc sự thu hút từ mọi miếng cá lóc đồng ngọt thanh khô hòa thuộc vị đậm đà của nước sử dụng xương, vị đặc thù của sả với ngải bún thêm chút vị cay của ớt làm cho món bún cá thêm đậm chất, hấp dẫn. Chỉ đề xuất húp miếng nước dùng nóng bức, bạn đã có thể cảm nhận được mùi vị của sông ngòi, biển khơi cả cũng như tấm lòng hào sảng, hiếu khách hàng của nhỏ fan miền Tây.

Bạn đang xem: Cách nấu bún cá lóc chau doc


Nội Dung Bài Viết

2 Cách nấu ăn bún cá Châu Đốc

Nguyên liệu nấu bếp bún cá Châu Đốc

1 nhỏ cá lóc khoảng chừng 1kg.500g xương heo50g sả băm300g củ ngải bún2 quả ớt1 củ tỏi1 trái chanh4 thìa bột canh mắm ruốc100g bột nghệ100g nghệ tươi4 thìa canh nước mắm300ml giấm ănGia vị: muối bột, con đường, gia vị mì chính, bột nêm, dầu ăn…Rau ăn uống kèm: bông điên điển, rau chuối bào, giá bán đỗ, rau muống, húng cây…1kilogam bún tươi

Cách thổi nấu bún cá Châu Đốc

Sơ chế những ngulặng liệu

Xương heo cọ sạch, mang lại và nồi nước hâm sôi, luộc khoảng 10 phút, thanh lọc quăng quật hết bọt nổi lên.

Cá lóc tấn công sạch sẽ vảy, quăng quật ruột, sở hữu rồi sử dụng muối bột cùng giấm chà lên thân cá, cọ cho sạch đẹp nhớt, cọ sạch lại lần nữa cùng với nước.

Củ ngải bún, nghệ tươi, sả rửa sạch mát. Sau kia bạn đem sả cắt từng khúc một và làm cho dập, ngải bún cùng nghệ tươi rước giã nhuyễn và hòa cùng với nước thanh lọc, dùn rây thanh lọc lấy phần nước, đi đời đi.

Mắm ruốc bạn gói vào lá chuối cùng lấy nướng mang đến thơm, sau đó sử dụng rây lọc lại mang lại sút cặn.

Xem thêm: Tham Quan Đồi Robin Ở Đà Lạt 2021, Nhà Ga Cáp Treo Đà Lạt

Chế biến hóa cá

Cá sau khoản thời gian có tác dụng sạch, mang luộc cho chín trong vòng 10 – 20 phút ít. Sau đó, tắt bếp, hóng cá nguội bớt thì bóc tách vứt xương, mang thịt cá rồi đem ướp cùng: bột nêm, muối, đường, bột nghệ, gia vị bột ngọt trong vòng 10 phút ít. Tiếp tục cho lên chảo xào cho rét với ngấm hương liệu gia vị.

*

Tách lấy phần giết cá quả rồi lấy ướp thuộc gia vị

Giữ lại nước luộc cá cùng đổ vào trong nồi xương heo đã ninch để giúp phương pháp thổi nấu nước nấu bún cá Châu Đốc ngon, chuẩn chỉnh vị rộng. Sau đó, chúng ta mang lại sả đập dập lệ nhằm nước cần sử dụng thơm rộng.

Nấu nước dùng bún cá Châu Đốc

lúc nồi nước cần sử dụng sôi, các bạn đến toàn bộ phần cá xào, mắm ruốc, sả, tỏi, nước ngải bún, nghệ tươi vào. Tiếp tục nấu bếp sôi rồi nếm lại hương liệu gia vị cho vừa khéo mồm.

*

Nấu nước dùng bún cá Châu Đốc chuẩn vị

Pha nước chấm

Pha nước mắm nam ngư với nước ấm, chanh hao, đường, tỏi, ớt sẽ băm nát, nêm nếm hương liệu gia vị tương xứng cùng với hương vị của gia đình.

Xem thêm: Điểm Danh 6 Nhà Nghỉ Bãi Sau Vũng Tàu Giá Rẻ, Khách Sạn Nhà Nghỉ Giá Rẻ Dưới 500K Ở Vũng Tàu

Trình bày

Cho bún tươi vào sơn, múc nước sử dụng lên trên mặt, sau đó xếp theo thứ tự thịt cá ở bên trên tô cùng vài khoanh ớt, bông điên điển, một ít giá chỉ đỗ, rau xanh chuối đến rất đầy đủ nhan sắc màu. Cạnh mặt là chén bát nước mắm, 1 chén ớt băm mang đến mâm cỗ bắt mắt.

*

Ăn bún cá lúc còn rét sẽ rất ngon miệng

Vậy là chúng ta vẫn dứt chấm dứt món bún cá Châu Đốc đậm chất với mùi vị vừa thơm vừa ngon khó chống rồi. Nhớ giữ giàng công thức làm bếp món bún ngon này nhằm chuẩn bị vào bếp bất cứ thời điểm nào nhé. Chúc bạn làm bếp ăn ngon!