Cách Làm Các Món Ốc Ngon

  -  

Gần 30 món ốc với phương pháp làm cho rất dễ dàng và đơn giản, ăn uống là ghiền

Ngày xưa, ốc được xem như là một món nạp năng lượng dành cho người nghèo khổ, không có gì nạp năng lượng new đi mò cua bắt ốc. Nhưng ngày này, ốc chưa hẳn chỉ xuất hiện trong bữa ăn bần hàn, mà hơn nữa là một trong món ăn lặt vặt thân quen. Với lượng chất đạm cao với những chất dinh dưỡng khác, ốc là món ăn siêu được ái mộ. Nhưng chỉ ăn uống ốc luộc thôi thì có vẻ như tương đối ngán, sau đấy là 30 món ốc cùng giải pháp làm rất đơn giản, hãy thuộc khám phá nhé.

Bạn đang xem: Cách làm các món ốc ngon

*
*
*
Ốc hương thơm xào tỏi lá chanh hao.

Nguyên liệu

ốc hương : 1kg 2 trái ớt 5 tnghiền tỏi   một nửa thìa cà phê ớt bột  1 thìa cà phê mặt đường  1/2 thìa cà phê muối hạt muối bột  3-4 lá chanh hao

Các bước thực hiện

Cách 1:

Rửa sạch sẽ lá ckhô cứng, cắt chỉ nhỏBóc vỏ tỏi, băm nhuyễnBăm nhỏ 2 trái ớt

Bước 2:

Cho ốc vào dìm với nước ớt hoặc nước vo gạo để làm sạchVớt ốc ra, rừa lại cùng với nước sạch

Cách 3:

Hấp qua ốc hướngBỏ ra nhằm ráo

Cách 4:

Pha nước cần sử dụng : trộn đều tỏi xay, ớt băm, nước mắm, ớt xay bột với con đường vào trong một bátCho ốc vẫn để ráo vào một cái chén bát toDùng hỗn hợp nước cần sử dụng vừa trộn đổ vào ốc, ướp các vào 10-15 phút

Cách 5:

Đặt chảo lên phòng bếp, chảo rét thì cho dầu vàoCho tỏi vừa băm vào phi thơmVớt một phần hai số tỏi ra để vào chén bát riêngTiếp tục đổ ốc đã ướp trước đó vào trong chảo xào, căn vặn lửa lớnNêm hương liệu gia vị cho đủ miệngKhi nước ốc sát cạn, tắt phòng bếp và rắc lá chanh hao đang thái bé dại lên trên

Bước 6:

Múc ốc ra đĩaNếu phù hợp rất có thể rắc một ít rau củ dăm lên trên

Cách 7: hưởng thụ ngay khi ốc còn nóng

7.ỐC HƯƠNG XÀO BƠ BẮP

Nguyên liệu

 ốc mùi hương 500g 2 trái bắp nếp (tương đương 250g bắp hạt) 50g bơ 1 thìa canh tóp mỡ 1 thìa cà phê ớt xay bột  2 củ hành tím  1 tỏi  1 nhánh gừng nhỏ  Gia vị: muối bột, đường, hạt nêm  Rau răm trang trí.

Đồ sử dụng nấu nướng nạp năng lượng cần chuẩn bị

Các bước thực hiện

Bước 1:

Ngâm ốc mùi hương với nước vo gạo hoặc nước ớt cho sạch. Sau đó rửa lại cùng với nước

Cách 2:

luộc cho chín ốc với gừng cắt lát, vớt ra nhằm ráo.Sau kia gỡ vứt vảy ốc

Cách 3:

Tách hạt bắp, rửa sạch sẽ,luộc chín. Vớt ra rổ cho ráo nước

Cách 4:

Lột vỏ hành tím, thái mỏngBóc vỏ tỏi, băm nhuyễn

Cách 5:

Cho chảo lên nhà bếp, đến bơ vàoChờ bơ tan thì cho thêm tiếp hành, tỏi vào phi thơm

Bước 6:

Cho ớt bột nhỏ, ốc hương với hương liệu gia vị vào trong chảo, hòn đảo phần lớn, nêm vừa nạp năng lượng.Xào lửa nhỏ tuổi, đảo hầu hết tay để các gia vị khoan thai thnóng vào giết thịt ốc.

Bước 7:

Lúc sốt ban đầu cạn liên tục bỏ vô chảo bắp phân tử vẫn luộc cho chín với tóp mỡ bụng hòn đảo mọi vài ba lượt.Đảo rất nhiều tay kế tiếp tắt bếp.

Bước 8

Múc ốc ra bát, trang trí cùng ttận hưởng thức

8. ỐC MỠ XÀO MẮM QUẤT (TẮC)

Nguyên ổn liệu

Ốc mỡ chảy xệ 150 gam 10 trái quấtỚt 10 gam Đường white 4 thìa canh Nước mắm 2 muỗng canhGừng 1/4 củ

Các bước thực hiện

Bước 1:

Ngâm ốc với nước gạo hoặc nước ớt kế tiếp cọ lại bởi nước sạch

Bước 2:

Đun một nồi nước sôi, chế tạo 1/4 củ gừng cắt lát dùng dao đập dập, mang lại ốc vào tần qua 2 phút tiếp nối vớt ra cọ không bẩn.

Bước 3:

Vắt mang nước của 6 quả quất, chan nước quất vào nồi với 4 thìa súp đường với 2 thìa súp nước mắm nam ngư. Sau kia khuấy đa số hỗn hợp.

Cách 4:

Đun cho đến lúc nước mắm nam ngư quất sôi lên, keo lại thì cung cấp 4trái quất đã có được thái theo từng lát, 10 gam ớt băm.Cuối cùng cho ốc mỡ chảy xệ vào, đảo rất nhiều ngóng khoảng chừng 2 phút cho ốc mỡ chảy xệ thấm thì tắt bếp

Cách 5:

Bày ra bát tô và trải nghiệm thành quả

9.ỐC MỠ SỐT PHÔ MAI

Nguim liệu

Ốc mỡ bụng 150 gramPhô mai 200 gram  Bơ lạt trăng tròn gram Bắp mỹ 30 gram  Sữa tươi ko mặt đường 30 ml  Ớt băm 10 gram Hạt nêm 1 thìa canh Đường White 2 thìa súp  Gừng 15 gram 

Các bước thực hiện

Bước 1:

Đun một nồi nước sôi, cung ứng 15 gram gừng thái lát làm cho dập, mang lại ốc vào è qua trong 2 phút tiếp đến vớt ra cùng cọ không bẩn, nhằm ráo nước.

Cách 2:

Đun chảy 20 gram bơ lạt, thêm vào trăng tròn gram bắp mỹ, 10 gram ớt bămXào trong vòng 2 phút ít mang lại bắp chín.Nêm 2 muỗng canh mặt đường, 1 muống nêm canh hạt nêm kế tiếp trút bỏ ốc mỡ vào xào tiếp 2 phút đến ốc thnóng gia vị

Cách 3:

Thêm vào 30ml sữa tươi không đường, 50 gram phô mai, đảo phần lớn tay đến phô mai rã chảy, sốt kết lại với bọc quanh bé ốc.

Cách 4:.

Sau Lúc đã chiếm hữu thưởng thức, tắt bếp

Bước 5:

Trang trí và ttận hưởng thức

10. ỐC MỠ XÀO ME RAU MUỐNG

Nguyên ổn liệu

 Ốc mỡ 150 gramNước cốt me 150 ml Rau muống 150 gram  Tỏi băm 10 gram  Sả băm 10 gram  Hành tím băm 10 gram  Ớt băm 10 gram  Dầu ăn uống 30 ml  Đường Trắng 3 thìa canh  Nước mắm 2 thìa súp  Gừng 15 gram

Các bước thực hiện

Bước 1:

Ngâm ốc với nước gạo hoặc nước ớt tiếp đến cọ lại bởi nước sạch mát.

Cách 2:

Đun một nồi nước sôi, tiếp tế 15 gram gừng cắt lát làm cho dập, mang lại ốc vào trụng sơ 2 phút ít kế tiếp vớt ra cùng rửa sạch.

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp, chảo lạnh thì cho bơ vào. Đun tung bơ lạt, mang lại tỏi, hành tím, sả, ớt vào phi thơm. Thêm 150ml nước cốt me vào đung nóng. Nêm 3 muỗng canh mặt đường trắng, 2 muống nêm canh nước mắm nam ngư, khuấy đến chảy mặt đường. Nếm lại sốt me cho vừa nạp năng lượng.

Bước 4:

Cho 150gr rau xanh muống đã nhặt sạch mát lá, loại trừ ốc ngấn mỡ vào, xào tiếp 2 phút đến ốc mỡ bụng thnóng hương liệu gia vị cùng rau củ muống chín rồi tắt bếp

Bước 5:

Múc ra bát với thưởng trọn thức

11. ỐC GẠO XÀO SẢ ỚT

Nguyên ổn liệu

500g ốc gạo3 nhánh sả tươi 2 quả ớt tươi  1/3 thìa cafe ginóng  1 thìa cà phê muối và bột ngọt

Các bước thực hiện

Cách 1:

Đập đổ vỡ phần đuôi ốcĐem 2 nhánh sả đập cho dập với cắt từng khúc một, nhánh còn lại đập dập cùng băm nhỏThái nhỏ dại ớt tươi

Cách 2:

Ướp một thià cà phê bột ớt và muối bột vào phần ốc sẽ sơ chế với nhằm ráo.

Cách 3:

Bắc chảo lên phòng bếp, ngóng chảo rét và bỏ dầu vàoPhi thơm tỏi, sả băm và ớtCho ốc vào xào, đảo phần đa tay ,vặn vẹo lửa béo.lúc nước ốc sôi, cho sả cắt thành từng khúc vào xào thuộc.

Xem thêm: Có Gì Hot Ở Khu Phố Đi Bộ Bùi Viện Ở Đâu, Có Gì Hot Ở Khu Phố Tây

Cách 4:

Nêm lại gia vị Khi nước sôi ngay sát cạncùng tắt bếp sau 5 phút.

Cách 5:

Múc ốc ra đĩaRắc thêm rau xanh dăm với sả lên cùng

Bước 6:

Thưởng trọn thức

12. ỐC GẠO XÀO ỚT CAY

Nguyên liệu

1kilogam ốc gạomột nửa thìa tương cà chua 1 thìa tương ớt cay  10ml rượu chát hoặc rượu hoa quả  1 thìa cà phê mỗi loại: gừng, tỏi với ớt băm  Gia vị: muối bột, mì chính cùng dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1:

Dùng dao chặt phần đuôi ốcBắc chảo lên nhà bếp, chờ chảo lạnh rồi đổ dầu vào chảoPhi thơm tỏiTiếp tục mang lại gừng, tỏi cùng ớt băm vào hòn đảo cùngLúc nghe thấy mùi hương thơm, tiếp tục nêm thêm theo thứ tự tương quả cà chua và tương ớt vào hòn đảo cùng.Đảo phần đa tay cùng với lửa nhỏ tuổi nhằm không biến thành cháy

Cách 2:

 Cho ốc vào chảo với hòn đảo nkhô giòn tay, căn vặn lửa vừa.Kế cho bỏ thêm rượu nho với các gia vị vào xào cùng.Sau khoảng chừng 10 phút, ốc săn và thấm gia vị, tắt bếp.

Cách 3:

Múc ốc bày ra tô cùng trang trí

Bước 4:.

Ttận hưởng thức lúc còn lạnh, phải ăm kèm cùng với ra dăm

13. ỐC NGỰA XÀO BƠ CAY

Nguyên liệu

500g ốc ngựa tươi 1 thìa cà phê bơ thực vật 1 thìa cafe tỏi xay nhuyễn 1 thìa cà phê ớt bột Gia vị: muối bột, con đường, hạt nêm và dầu

Các bước thực hiện

Cách 1:

Dùng dao chặt quăng quật đuôi ốcLàm rã bơ

Cách 2:

Đặt chảo lên nhà bếp, ngóng chảo nóng rồi đổ dầu vào, phi thơm tỏi.Tiếp tục bỏ thêm ớt bột nhỏ vào cùng đảo phần lớn tay đã ra được màu đỏ rất đẹp.

Cách 3:

Cho ốc vào đảo, hòn đảo hầu như với nkhô nóng tay cùng với lửa vừalúc ngửi thấy mùi hương thơm, nhanh tay mang đến bơ vàoTiếp tục đảo hầu như tay

Bước 4:

Nêm nếm gia vị cho vừa mồm tiếp đến tắt bếpMúc ốc ra tô cùng trang trí

Cách 5:

Thưởng trọn thức

14. ỐC KHẾ NƯỚNG MUỐI ỚT

Nguim liệu

500g ốc khế1 thìa bột canh muối hạt ớt

Các bước thực hiện

Bước 1:

Sơ chế ốc : mang lại ốc vào dìm cùng với nước gạo trong tầm trong vòng 30 phút kế tiếp đem rửa lại bằng nước không bẩn rồi vớt ra để ráoMang địa điểm ốc trên đi luộc

Cách 2:

Luộc ốc dứt, vớt ra chén bát cùng xóc hầu như với muối hạt ớtĐể vậy khoảng 15 phút ít đến ốc ngấm

Bước 3:

Mang ốc đi nướng bên trên than hồng đến lúc ngửi được mùi hương thơm là được.

15. ỐC LEN XÀO DỪA

Nguim liệu

500g ốc len1 hộp nước cốt dừa1 quả ớt1 thìa cà phê sả băm1 thìa coffe tỏi băm1 thìa cafe ớt băm1 thìa coffe phân tử nêm1 thìa súp 2 lần bán kính trắng1 nhúm rau xanh dămét vuông thìa cà phê muối1 cngấm dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1:

– Dùng dao chặt vứt đuôi ốc

Bước 2:

Đặt chảo lên phòng bếp, đợi chả lạnh thì cho dầu vàoTiếp kia cho thêm tỏi, ớt, sả băm sẽ sẵn sàng vào, phi thơm.Nhanh tay mang đến ốc len đang sơ chế vào, hòn đảo phần lớn tay với lừa vừa

Cách 3:

Đảo mọi tay trong khoảng 5 phút lúc ấy ốc vẫn ban đầu thấm vịTiếp tục trộn nước côt dừa vào và đảo phần đông chan nước dừa thấm vào từng nhỏ ốcNêm nếm các gia vị làm thế nào cho vừa mùi vị, sau đó cho rau xanh dăm vào, hòn đảo tương hỗ vài lần rồi tắt bếp

Cách 4:

Múc ốc ra tô, trang trí và thưởng thức ngay khi còn nóng

16.ỐC DỪA XÀO BƠ

Nguim liệu

1kg ốc dừa1 thìa coffe ớt băm hoặc bột ớt1 thìa coffe tỏi băm10 gram bơ lạt

Các bước thực hiện

Bước 1:

Làm sạch sẽ ốc, ngâm ốc cùng với nước gạo trong khoảng khoảng 30 phút tiếp đến vớt ra và làm cho sạch mát lại với nước sạch. Vớt ốc ra rổ, để ráo nước.Làm chảy chảy bơ lạt

Cách 2:

Cho ốc vào ngừng, đỏ xăm xắp nước. Luộc qua phần ốc dừa vẫn có tác dụng sạch cùng với ít muối bột.

Cách 3:

Bắc chảo lên nhà bếp, khi chảo rét thì cho dầu lấn sâu vào. Cho tỏi vào, phi thơmTiếp tục mang lại ốc vào hòn đảo cùng rất lửa vừa ( cẩn trọng cháy tỏi sẽ ảnh hưởng đắng )Đảo liên tiếp, số đông tay trong tầm 5 phút ít rồi lại liên tục đến bơ đang được làm tung vào và lại liên tiếp đảo nkhô giòn tay, mọi đặnTiếp đó, nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa khéo khẩu vịCuối cùng khi đang chấm dứt tất cả các bước trên thì tắt bếpMúc ốc ra đĩa với trang trí

Bước 4:

Ttận hưởng thức. Nên ăn cùng món này với bánh mỳ hoặc bánh tvậy sẽ khá tốt.

17.ỐC MÓNG TAY CHÁY TỎI

Nguyên ổn liệu

500g ốc móng tay còn nguyên vỏ1 thìa coffe ớt băm1 thìa coffe phân tử nêm1 thìa coffe 2 lần bán kính trắng 2 thìa cả phê tỏi băm2 thìa cafe sả băm2 thìa cà phê dầu điều

Các bước thực hiện

Bước 1:

Rửa ốc qua nước muối bột ( nếu như muốn sạch mát hơn thế thì rất có thể dìm bởi nước gạo) tiếp nối cọ lại bằng nước sạchVớt một ít địa điểm tỏi vừa phi được ra riêng một cái chén con

Bước 2:

Bắc chảo lên nhà bếp, chảo rét thì đổ dầu ăn sâu vào. Sau kia mang lại tỏi băm nhuyễn vào, phi thơm

Bước 3:

Tiếp tục phi tỏi cùng mang đến ốc đang làm cho sạch mát vào hòn đảo những tayVặn lửa mập với liên tục đảoNêm nếm các gia vị cho vừa miệng, đúng theo hương vị.

Cách 4:

Đảo phần đa trong khoảng 5 phút rồi tắt bếpMúc ốc ra bát tô, rắc phần cháy tỏi trong chén bát bé lên trên mặt với trang trí tùy thích

Cách 5:

Thưởng thức ngay trong lúc còn nóng nhằm cảm nhận được vị ngon

18. ỐC MÓNG TAY XÀO RAU MUỐNG

Nguim liệu

1kg ốc móng tay1 bó rau xanh muốngmột nửa chén đậu phộng(lạc) rang2 trái ớtGia vị: tỏi xay nhuyễn, hành băm, nước mắm, hạt nêm, mì chính và dầu ăn

Các bước thực hiện

Cách 1:

Rửa không bẩn ốc cùng với nước muối bột hoặc ngâm nước gạoGĩa nhỏ dại hạt đậu phộng rang bằng cối thôNhặt rau xanh muống sau đó rửa sạchThái nhỏ tuổi 2 trái ớt, ngâm cùng với nước mắm

Bước 2:

Đun sối nước, mang đến ốc vào luộc nkhô giòn với lấy ra kế bên, để nguội.

Cách 3:

Tách lấy làm thịt ốc và ướp cùng với những hương liệu gia vị trong vòng 15 phút.

Bước 4:

Phi thơm tỏi với hành với ít dầu. Sau đó ốc vào xào thơm với tđúc kết chén nhằm riêng

Bước 5:

Tiếp tục phi thơm tỏi cùng xào rau. Chú ý, vặn lửa lớn số 1 nhằm rau duy trì được màu xanh lá cây non với cấm đoán những dầu ngay lập tức ban đầu.

Bước 6:

Khi rau xanh chín, cho chỗ ốc vào hòn đảo hồ hết với nêm và nếm gia vị cho vừa miệng

Bước 7:

Tắt bếp, múc ra tô, tô điểm, rắc thêm lạc lên phía trên và ở đầu cuối là hưởng thụ thành quả

19. ỐC BƯƠU NƯỚNG TIÊU XANH

20. ỐC BƯƠU NƯỚNG NƯỚC MẮM

21. ỐC NHẢY HẤP SẢ GỪNG, ỚT, LÁ CHANH

22. ỐC NHẢY SỐT SATẾ

23. ỐC MỠ/BÔNG XÀO BƠ TỎI

NOTE. NƯỚC MẮM SẢ TẮC ỚT DÙNG ĐỂ CHẤM ỐC LUỘC

Nguyên ổn liệu •1 muỗng cafe nước cốt ckhô hanh • 1 muống nêm canh nước nóng • 2 muống nêm canh con đường • 3 muống nêm canh nước mắm ngon • 1 nhánh gừng lớn xay nhuyễn • 4 trái ớt băm nhuyễn • 1 cây sả tươi: thái lát • Rau mùi thái nhỏ • 2 trái quất (tắc) tươi • Vài lá chanh khô thái nhỏ

Cách pha: Cách 1: Cho con đường, nước ấm cùng nước mắm vào trong nồi bé dại và hâm sôi. Bước 2: Sau Lúc nước mắm nam ngư đã nguội, gừng, tỏi, ớt với khuấy đều. Kế mang đến cho nước cốt ckhô hanh vào cùng khuấy thêm cho những hương liệu gia vị hòa quyện vào nhau. Bước 3: Cho nước mắm ra bát bé dại, rắc thêm vài ba lát sả, rau củ hương thơm thái bé dại, vài lát quất tươi cùng vài ba lát ớt lên mặt bát nước mắm nam ngư.

Ốc tuy khôn cùng ngon, chế biến khôn cùng đơn giản tuy nhiên không nên ăn vô số ốc vì chưng hàm lượng đạm rất cao khiến rối loạn hấp thụ, không tốt cho người bị gút…Một lưu ý nhỏ dại Khi nạp năng lượng ốc là hãy sản xuất sạch sẽ bởi vì vào ốc có tương đối nhiều vi khuẩn, trường hợp ăn sinh sống ko kể nên chọn đều sản phẩm quán tiêu chuẩn chỉnh đúng theo dọn dẹp và sắp xếp nhé.

Xem thêm: 24 Giờ Ăn Chơi Quy Nhơn Tự Túc 2021 Hơn Cả Hướng Dẫn Viên, 15 Địa Điểm Ăn Chơi Khi Du Lịch Quy Nhơn

Trên đấy là hầu như bí quyết và món ốc bản thân biết, hy vọng đã mang đến những điều hữu ích cho phần đông fan. Nếu thấy hay hãy chia sẻ nhé, cảm ơn chúng ta.