Cách Làm Cà Na Muối Ớt

  -  

Với những người dân miền Tây sông nước, trái cà na trong khi đã siêu thân thuộc, ngay gần gũi. Món cà na muối ớt dân dã chua chua, cay cay có lẽ đã gắn thêm bó với ký ức tuổi thơ của biết bao tín đồ và đã dần trở thành món kim cương vặt được yêu mếm ở cả các thành phố lớn.

Bạn đang xem: Cách làm cà na muối ớt

*
*

Cà na muối hạt ớt là món ăn vặt khoái khẩu của tương đối nhiều người

Cà na bao gồm thân cây thân gỗ, thường xuyên mọc nghỉ ngơi ven sông. Trái cà na tất cả màu xanh, chỉ nhỏ dại bằng ngón tay tín đồ lớn, lấn vào có vị chua, chát pha lẫn chút vị ngọt khi chín. Cà na thường xuyên kết trái vào tầm tháng 7, tháng 8 Âm lịch cần được tín đồ dân tận dụng, sáng tạo nên những món ăn uống tuy dân dã nhưng lạ miệng, hấp dẫn. Nếu như bạn là một “tín đồ” ăn uống vặt thì đừng bỏ dở món cà na muối bột ớt vừa dễ có tác dụng vừa ăn không ngán này. Áp dụng bí quyết và “triển” ngay lập tức thôi nào!

Nguyên liệu có tác dụng cà na muối hạt ớt

Cà mãng cầu chua: 500gMuối tinh (Bạn nên áp dụng loại muối hạt hột gồm hạt to với trắng tinh).Muối ớtĐường tinh luyện

*
*

Nên cần sử dụng muối phân tử to kết hợp với muối ớt và con đường để ngâm cà mãng cầu

Các bước làm cà na muối ớt

Nếu đang đi tìm kiếm một món nạp năng lượng vặt thì cà na muối hạt ớt đó là gợi ý bạn tránh việc bỏ qua. Vị chua chát xen lẫn với một chút ít ngọt ngọt sẽ khiến vị giác của chúng ta được kích thích. Tưởng chừng có cách làm phức tạp nhưng với công việc hướng dẫn dưới đây bạn sẽ thấy rất đơn giản. Quá trình hướng dẫn đưa ra tiết, cụ thể và bao gồm hình hình ảnh minh họa kèm theo để giúp bạn chấm dứt món ăn uống một cách chuẩn chỉnh vị với thơm ngon.

Bước 1:

Bạn nhặt bỏ cuống của cà na, rửa sạch sẽ với khoảng tầm 2 đến 3 lần nước mang đến cà na không bẩn mủ, bụi bờ rồi nhằm ráo nước.

*
*

Ngâm cà na với nước muối hạt loãng mang đến sách mủ và những vết bụi bẩn

Chuẩn bị một dòng thớt phẳng cùng sạch, lần lượt đặt từng trái cà na lên thớt rồi dùng mặt dao hoặc chày đập mang đến cà mãng cầu dập ra thiệt khéo, vỡ phần lớn nhưng không biến thành nát thì cà mãng cầu ngâm mới ngon.

Bước 2:

Sau khi vẫn dập, đem rửa thêm một vài lần nước nữa cho ngắn hơn vị chua với chát sệt trưng, liên tiếp vớt ra rổ mang đến ráo nước.

Xem thêm: Review Những Resort Nào Đẹp Ở Mũi Né, #10 Resort Mũi Né Đẹp

Sau kia pha một thau nước với vài ba thìa muối hạt tinh, khuấy hồ hết rồi thả toàn thể cà mãng cầu vào ngâm khoảng 1 tiếng đồng hồ đeo tay thì vớt ra rửa lại thêm khoảng tầm 3 đến 4 lượt nước sạch mát nữa. Ráng thật khô rồi để cà na đến ráo nước.

Bước 3:

Cho cà na vào một cái âu, cho thêm khoảng 5 – 6 thìa đường cat và 1 – 2 thìa muối hạt tinh. Sử dụng đũa cùng thìa trộn lên thiệt đều.

Tiếp tục sử dụng miếng quấn thực phẩm quấn miệng âu hoặc đậy nắp lại đến kín, bỏ vô ngăn non tủ lạnh lẽo để khoảng tầm 8 – 10 giờ. Lúc này, đường mèo và muối tinh vẫn tan ra, thâm nhập vào cà na với rỉ ra một ít nước.

Xem thêm: Du Lịch Nhật Bản Mùa Thu Ngắm Lá Phong Rực Rỡ, Top 5 Điểm Check

Bước 4:

Lấy cà na thoát ra khỏi tủ rét mướt và mang đến muối ớt vào. Liên tục dùng đũa và thìa đảo cho thiệt đều. Ngâm tiếp cà mãng cầu với muối ớt như vậy trong khoảng 10 – 15 phút là bạn cũng có thể thưởng thức được rồi.

*
*

Trộn phần lớn cà na và muối ớt

Món cà na muối ớt từ bây giờ có vị ngọt ngọt, mặn mặn trộn lẫn vị cay cay của muối hạt ớt khôn xiết kích thích vị giác. Dùng làm món ăn uống vặt mỗi lúc “nhạt miệng” thì giỏi cú mèo. Cũng không quá khó để chúng ta cũng có thể kiếm được cà mãng cầu vì xung quanh chợ có bán khá nhiều. Chỉ cần cà na với muối ớt, đường, muối bột tinh và bỏ ra một chút thời gian là bạn đã có món kim cương vặt chỉ nghe tên thôi cũng thèm lem lẻm rồi. Còn trông đợi gì nữa cơ mà không gìn giữ ngay cách làm này và tiến hành thôi. Chúc bạn thành công xuất sắc với món cà na muối ớt này! trong khi bạn còn tồn tại thể xem thêm nhiều món ăn ngon cuốn hút khác tại trên đây nhé !