Cách Làm Bún Nước Lèo Sóc Trăng

  -  

Món bún nước lèo luôn được các “tín đồ” ẩm thực bầu chọn vào danh sách những món ăn đặc sản miền Tây đáng thưởng thức nhất. Không nhiều người biết rằng đây là món ăn xuất xứ từ người Khmer, trong quá trình giao thoa ẩm thực, bún nước lèo trở thành một đặc sản của người Việt và rất nổi tiếng tại nhiều địa phương với cách chế biến đa dạng, thú vị. Hôm nay, hãy cùng maritimehotel.com.vn tìm hiểu cách nấu bún nước lèo Sóc Trăng và Trà Vinh ngon tuyệt vời nhé!




Bạn đang xem: Cách làm bún nước lèo sóc trăng

Mục lục




Xem thêm: Đổi Dặm Bay Bông Sen Vàng Của, Có Bao Nhiêu Cách Để Kiếm Dặm Thưởng

ẨnHiện


Xem thêm: Cách Bảo Lãnh Con Nuôi Sang Mỹ Mất Bao Lâu? Định Cư Mỹ Diện Con Nuôi

1 Cách nấu bún nước lèo Sóc Trăng1.2 Hướng dẫn nấu bún nước lèo Sóc Trăng2 Cách nấu bún nước lèo Trà Vinh2.2 Các bước nấu bún nước lèo Trà Vinh

*
*

Mỗi địa phương lại có cách chế biến và thưởng thức bún nước lèo riêng.(Ảnh: Internet)

Cách nấu bún nước lèo Sóc Trăng

Nguyên liệu nấu bún nước lèo Sóc Trăng

500gr mắm cá sặc500gr mắm cá linh1 kg cá lóc500gr tôm1 kg thịt heo quay130gr củ ngải bún10 tép sả5 trái dừa tươiBún tươiRau muống, bắp chuối, rau thơm, bông súng, hẹ…Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, chanh và ớt

Hướng dẫn nấu bún nước lèo Sóc Trăng

*
*

Bún nước lèo Sóc Trăng nấu từ nắm cá linh và cá sặc(Ảnh: Internet)

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuMắm cá sặc và cá linh cho vào nồi nấu với 1 lít nước, thỉnh thoảng vớt bọt cho nước trong.Cá lóc làm sạch, cắt khúc rồi cho vào nồi luộc chín. Cá lóc luộc chín vớt ra để nguội, gỡ bỏ da, để miếng to. Chú ý gỡ cho khéo để cá không bị nát.Tôm luộc chín rồi lột vỏ. Thịt heo quay chặt miếng vừa ăn.Sả rửa sạch, đập dập rồi cột lại thành bó. Củ ngải bún rửa sạch rồi cho vào cối giã.Rau, hẹ rửa sạch và để ráo. Cọng bông súng rửa sạch rồi cắt khúc.Bước 2: Cách nấu nước lèo bún

Cho nước luộc cá vào nồi, lọc lại phần nước luộc tôm rồi cho vào nấu cùng nước dừa tươi. Củ ngải bún và sả bỏ vào túi cột lại rồi cho vào nồi. Phần mắm đã nấu cho vào rây lọc vào nồi, bỏ phần xương.

Nêm thêm muối, hạt nêm và đường vào nồi sao cho vừa ăn.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Lấy ít bún trụng vào nồi nước dùng, cho cá, tôm và thịt heo quay cùng hẹ vào tô. Sau đó chan nước dùng vào. Khi ăn dọn kèm các loại rau sống cùng chanh ớt. Bún nước lèo đạt chuẩn khi ăn có vị đậm đà và mùi thơm đặc trưng.