CÁCH LÀM BÚN HẾN HUẾ NGON

  -  

Bún hến ko chỉ đơn thuần là một trong món ăn. Để tạo cần sơn bún ngon – độc lạ là cả một quy trình chế biến, trộn trộn nghệ thuật của người dân Huế.

Nguyên liệu làm Bún hến Huế

1 kilogam bún sợi nhỏ1 kg hếnmôn ngọt, rau xanh má, rau củ quế, nlô, đậu phộng, khế chua, giádomain authority heo hoặc phồng tômruốcớt bột, tỏi, nước mắm, đường.

Các bước làm Bún hến chuẩn vị Huế

Bước 1: Sơ chế và Chế biến

Bún: sử dụng loại bún tươi sợi nhỏ, trần qua nước sôi rồi rửa 1 lượt nữa bằng nước đun sôi để nguội, để ráo nướcHến: luộc rồi tách bóc vỏ, lấy hến rửa sạch, ướp sơ 1 ít gia vị gồm nước mắm, tiêu, hành, bột nêm rồi phi thơm dầu với hành, mang đến hến vào xào, thêm hành lá thái nhỏ là xong xuôi. Phần nước luộc hến bản thân để lắng mèo rồi bóc tách phần cát đó ra nhé, thời điểm ăn bún hến sẽ đun rét nước hến để ăn cùng

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*