Các món lẩu ngon nhất

  -  
*

*
VUA CUA
*

Đăng nhập

Đăng nhập nhằm theo dõi và quan sát deals, giữ danh sách thành phầm yêu quý, dìm những ưu đãi thu hút


Các món lẩu nóng nực, đậm vị chính là gạn lọc số 1 mang lại thực 1-1 gặp mặt khía cạnh, hẹn hò,...tuyệt phần đa bữa tiệc gia đình đoàn viên. Tuy nhiên giữa “thiên con đường độ ẩm thực” cùng với hàng ngàn các món lẩu ngon không giống nhau, đâu là việc chọn lựa tuyệt vời dành cho bạn?

Đừng quá lo ngại nếu khách hàng sẽ do dự đo đắn yêu cầu “trổ tài” cùng với món lẩu nào? Cách làm bếp ra sao? Bí quyết gì để chế biến chuẩn vị? Bài viết dưới đây đã truyền tai nhau bạn 11 món lẩu ngon vạn tín đồ mê cùng với công thức cực đơn giản, ai ai cũng rất có thể làm được. Bỏ túi ngay nhé!

referral_products

1. Lẩu mắm

Hương vị lẩu mắm mặn mà với làn khói ấm nóng nghi chết giấc chính là “đặc sản” trứ đọng danh của miền Tây Nam Bộ. Mùi thơm đặc trưng của mắm cá sặc, mắm cá linh,... quấn vào hương vị cay nồng của sả ớt, thử một đợt là ghi nhớ mãi không quên. Mách chúng ta cách nấu lẩu mắm cực kì dễ dàng ngay lập tức dưới đây!

*

Lẩu mắm ngon chuẩn chỉnh vị miền tây ăn uống một lần là ghi nhớ mãi ko quên

Nguim liệu

+ 1kg xương heo + 400gr mắm cá linc + 200gr mắm cá sặc + 400gr tôm tươi + 400gr mực ống + 1kg cá quả + 2 sả và 50gr sản băm + Rau nạp năng lượng lẩu: rau củ đắng, cọng súng, cà tím, rau củ muống, rau xanh nhút + Gia vị nêm nếm: muối hạt, dầu ăn uống, mặt đường, hạt nêm

Cách nấu

Bước 1: Xương heo cọ sạch cho vào nồi hầm khoảng tầm 2 giờ. Bước 2: Cà tím rửa sạch cùng cắt thành từng khoanh, bỏ vào xào cùng sả khoảng 5 - 7 phút. Bước 3: Cho mắm cá linc và cá sặc vào 800ml nước, đun khoảng tầm 10 phút ít rồi lược dồn phần cá, bảo quản phần nước. Cách 4: Sả cây làm cho dập cho vô nồi nước hầm xương. Cho thêm nước mắm nam ngư cá linch và cá sặc cùng sả băm vào trong nồi, nêm nếm các gia vị vừa ăn uống. Đun sôi cùng hạ lửa nhỏ tuổi. Bước 5: Sơ chế nguyên vật liệu nhúng lẩu. Cá lóc có tác dụng không bẩn vảy, lọc cùng thái nhỏ dại phần thịt; Tôm cùng mực rửa sạch sẽ, cắt miếng vừa ăn; Rau nhặt với cọ sạch. Bước 6: Bắc nước lẩu lên bếp nhỏ dại, hâm nóng và nhúng các nguyên vật liệu ăn cùng vào, ngóng chín cùng trải nghiệm.

Bạn đang xem: Các món lẩu ngon nhất

2. Lẩu thái chua cay

Lẩu thái sâu cay kích say đắm vị giác, tương đối đầy đủ Màu sắc với những nguyên vật liệu tươi ngon, có tác dụng xiêu lòng lòng mọi thực khách.

Món lẩu dễ dàng ăn, dễ dàng thổi nấu này từ lâu đang trở thành “thực đơn” thân quen của các buổi gặp khía cạnh, tập kết hay trên hầu như bàn tiệc béo nhỏ dại. Bỏ túi ngay lập tức công thức làm bếp Lẩu thái cay chua cực dễ ợt sau đây.

*

Lẩu thái cay chua vừa thơm vừa ngon tròn vị rất dễ nấu

Nguim liệu

+ 500gr xương ống + 500gr tôm + 500gr mực + Rau chuối, nnóng, rau đề nghị, rau cải, rau củ muống: lượng vừa ăn + 3 sả + 1 củ riềng + 1 trái ckhô hanh + Gia vị: gia vị hạt nêm, con đường, sa tế, hương liệu gia vị lẩu thái, lá chanh hao + Mì hoặc bún tùy ssinh hoạt thích

Cách nấu

+ Bước 1: Xương ống rửa không bẩn trụng qua nước sôi, tiếp đến cho vô nồi, thêm lượng nước vừa đủ cùng không nhiều muối hạt liên tục đun sôi. Vớt đem phần bọt bong bóng (giả dụ có) để nước lẩu được vào. + Bước 2: Làm sạch mát cùng sơ chế những nguyên vật liệu ăn lẫn (rau củ, nấm). + Bước 3: Tôm cùng mực làm cho sạch, thái miếng vừa ăn uống cùng bày ra tô. + Cách 4: Sả làm cho dập, lá chanh hao vò nát cùng thái mỏng riềng, tiếp đến cho vô nồi nước lẩu nhằm chế tạo ra vị thơm sexy nóng bỏng. Cho thêm 1 gói hương liệu gia vị lẩu thái, sa tế với nêm nếm lại vừa ăn. + Bước 5: Nước lẩu nấu xong xuôi bắc lên nhà bếp bé dại, cho thủy sản vào nồi, đợi sôi lại thì nhúng thêm rau củ, nnóng với trải nghiệm món lẩu ngon tuyệt vời.

3. Lẩu kê lá giang

Nhắc mang lại các món lẩu ngon nhất định tất yêu bỏ lỡ lẩu con gà lá giang vạn bạn mê.

Món lẩu “gây tmùi hương nhớ” cùng với vị chua thanh tkhô nóng, vị cay nhẹ với mùi thơm trường đoản cú lá giang - các loại lá dân gian và hết sức gần cận. Lẩu kê lá giang vẫn là sự việc sàng lọc tuyệt đối hoàn hảo cho mọi ngày mưa bão.

Dưới đấy là cách làm chuẩn chỉnh vị ai ai cũng rất có thể nấu được tại nhà.

Xem thêm: Những Món Ăn Đắt Nhất Việt Nam, Top 10 Món Ăn Đắt Đỏ Cho Giới Nhà Giàu Việt Nam

*

Lẩu con kê lá giang là 1 trong trong các món lẩu thân cận, thân thuộc nhất

Nguyên liệu

+ 1,5kg con kê nguyên con + 500gr lá giang + 1kilogam bún + Ớt, sả, hành tím, tỏi + Rau nạp năng lượng lẩu: rau muống, bắp chuối bào,.. sở hữu lượng vùa dùng + Gia vị: dầu ăn, muối, con đường, nước mắm, mì chính, sa tế, tiêu.

Cách nấu

+ Bước 1: Gà có tác dụng sạch mát, chặt khúc vừa ăn uống. Hành tím, tỏi cùng sả băm nát, phi thơm tiếp đến đến con gà vào xào đến lúc giết thịt là săn lại. Thêm khoảng 2 lsố lượng nước, hâm nóng, vớt bọt bong bóng (trường hợp có) với hạ lửa nhỏ dại. + Bước 2: Lá giang nhặt rước lá, cọ sạch mát, vò sơ cùng bỏ vào nồi Lúc giết con kê bắt đầu mềm. Nêm nếm gia vị vừa ăn uống. + Cách 3: Nước dùng sau khoản thời gian nêm nếm hoàn thành san ra nồi bé dại, bắc lên bếp, cho thêm hành tỏi phi thơm với sa tế rồi hâm sôi lại. Nhúng những nhiều loại rau xanh ăn cùng với trải nghiệm với bún.

4. Lẩu kê ớt hiểm

Vẫn là một trong số món lẩu ngon được các tín trang bị mê lẩu “snạp năng lượng lùng”, không gì khác chính là lẩu gà ớt hiểm. Món lẩu tưởng chừng cực kỳ cay đó lại có hương vị mặn mà, không thể cay hệt như không ít người dân thường suy nghĩ.

Lẩu kê ớt hiểm cùng với mùi thơm nặng nề cưỡng, quấn vào làn khói nóng lạnh, vị ngọt của nước lẩu thực thụ làm cho nghẹn ngào vị giác tín đồ hưởng thụ.

*

Lẩu con kê ớt hiểm không quá cay như không ít người hay nghĩ

Nguyên ổn liệu

+ 1-1,5kg gà nguyên ổn bé + 1 củ hành tây + 100gr nấm đông cô + 1 củ cải trắng, 2 củ sả + 50gr hành tím, tỏi băm + 20gr kỷ tử + 200gr ớt hiểm xanh + Lượng hoàn toản nước cốt dừa + 1 llượng nước dừa + Gia vị: Nước mắm, muối bột, con đường, hạt nêm agi ngon và một không nhiều tiêu

Cách nấu

+ Bước 1: Gà rửa sạch mát chặt miếng vừa nạp năng lượng, ướp cùng một ít muối bột hột giã nhuyễn, 1 thìa hành tỏi ớt băm cùng 6 - 8 trái ớt hiểm xanh. + Bước 2: Sả dùng dao đập dập, cắt khúc; Nấm cắt miếng vừa ăn; Củ cải cắt lát dày để ninh thuộc gà; Hành tây cắt tkhô giòn với chiên qua. + Bước 3: Cho 1 lít nước cốt dừa với 1 llượng nước thanh lọc vào nồi, nêm thêm thịt gà, củ cải White, kỷ tử, ớt hiểm xanh vào, đun khoảng tầm 10 phút cho đến lúc con kê mềm. + Cách 4: Cho hành tây đang chiên vào nồi, đun khoảng 5 phút rồi nêm nếm lại cho vừa nạp năng lượng.

Xem thêm: Review Du Lịch Đà Lạt Tháng 4, Đà Lạt Tháng 4: Khi “Nàng Thơ” Được Đánh Thức!

5. Lẩu bò

Lẩu bò là 1 trong những trong các loại lẩu tất cả mùi vị đặc thù, cực nhọc quên độc nhất. Đặc biệt, món lẩu này siêu được săn đón ngơi nghỉ xứ ssinh sống hoa đào - Đà Lạt.

Hương thơm nực, nước lẩu ngọt tkhô cứng, hồ hết miếng đậu hủ non “đỏng đảnh”, món nước chnóng chao ko lẫn vào đâu được đó là thiết bị làm cho rưng rưng biết bao tín vật dụng mê lẩu. Mách các bạn “túng bấn kíp” nấu lẩu trườn ngon chuẩn chỉnh vị bên dưới đây!