BÚN NƯỚC LÈO Ở SÀI GÒN

  -  

Tô bún bám mùi thơm của sả, ngải bún, chút mằn mặn của mắm cùng chút giòn của thịt con heo xoay, dẻo dẻo của tôm, hăng hăng của rau củ thơm… khiến cho thực khách hàng thấy nóng lòng rộng trong những ngày mưa.

Bạn đang xem: Bún nước lèo ở sài gòn

Tọa lạc tức thì mặt phẳng đường Phạm Viết Chánh, ở trong trung tâm Q1, gần kề cùng với 1 loạt khám đa khoa, ngôi trường học tập có giờ đồng hồ của Sài Thành, song Chân Đất lại dân gian, mộc mạc cùng với bàn tre, ghế mây, áo bà tía, thú vui nhân từ cùng tiếng nói miền Tây ngọt lịm. điều đặc biệt, mặc dù nằm ngay vị trí độc đắc, mặt phẳng rộng lớn, nhoáng, song giá chỉ thức nạp năng lượng với nước uống tại đây chỉ dao động từ bỏ 10.000 – 37.000 đồng – mức ngân sách không ít người đánh giá “phải chăng rộng chợ”.

Tô bún nước nấu Sóc Trăng đúng điệu phải bao gồm con cá quả luộc, đang quăng quật không còn xương, tôm tươi lột vỏ, thịt heo quay thái thành từng miếng cùng mực tươi thái con chì.

Quán chuyên phục Ship hàng hầu hết món sở hữu đậm phong vị của vùng khu đất này hệt như cháo cua đồng, cháo cá, bánh hỏi giết thịt nướng… song được mến mộ tốt nhất trong những ngày cách đây không lâu là món bún nước lèo Sóc Trăng.

Nếu những các loại bún nước dùng của miền Tâgiống hệt như bún nước nấu Tsoát Vinh, Kiên Giang, bún cá Châu Đốc hay được chế biến trường đoản cú mắm cá linc, mắm cá sặc… thì bún nước dùng Sóc Trăng được chế tao từ mắm bò hóc, một một số loại mắm đặc biệt của fan của người Khmer.

Là các loại mắm khá đặc thù về hương vị, Color, tuy nhiên biện pháp chế tao nước nấu của món bún này đơn giản và dễ dàng đến cạnh tranh tin. Cụ thể, fan ta chỉ việc nấu ăn mắm với nước sôi. Lúc thịt mắm tan hết thỉ thanh lọc quăng quật xương. Phần nước được mang đến lại vào nồi, thêm hương liệu gia vị là rất có thể dùng. Đơn giản như thế nhưng lại nhằm bật lên mùi vị chuẩn của món nạp năng lượng thì không thể thiếu ngãi bún, một loại gia vị tất cả xuất phát trường đoản cú Campuphân chia. Chính ngãi bún tạo nên một sản phẩm công nghệ mùi vị “bí ẩn” khiến nồi nước dùng giữ mùi nặng vị đặc thù không lẫn vào đâu được.

*

*

Góp phần vào thành công xuất sắc của món nạp năng lượng là một số loại bún được làm từ loại gạo dẻo, ngâm ngập nước qua đêm rồi xay trong cối đá.

Xem thêm: Khách Sạn Nam Cát Tiên - The 10 Best Hotels In Nam Cat Tien For 2021

Đó là phương pháp bào chế nước dùng truyền thống. Riêng tại tiệm, nhằm món bún ngon với trọn vị hơn, nước lèo được chia làm nhì quy trình khác nhau. Công đoạn một là hầm nước cần sử dụng cùng với xương ống, xương sườn hoặc tôm. Trong quá trình thổi nấu, nồi súp cũng rất được hớt bong bóng khiến cho nước dùng bao gồm độ trong cùng ngọt. Sau lúc có nước dùng, đầu bếp new đun nấu chung cùng với nước mắm nam ngư sẽ róc xương sống trên, rồi new bỏ thêm sả, ngãi bún đập dập lệ, nêm nếm vừa ăn uống.

Không những thú vị thực khách cùng với một số loại nước dùng giữ mùi nặng thơm của sả, của ngãi bún, măn mẳn của mắm, tô bún nước lèo Sóc Trăng còn “quyến rũ” với miếng con cá quả luộc đã vứt hết xương Trắng phau, mực tươi xắt nhỏ chì, tôm tươi lột vỏ đi, thịt con heo xoay cắt thành từng miếng. Đi thuộc món ăn là đĩa rau xanh đa dạng về Màu sắc, mùi vị nlỗi rau muống bào, bắp chuối thái mỏng mảnh, giá, hẹ sống, rau xanh húng, rau củ quế, chanh, ớt với bát muối bột ớt thơm đậm.

*

Sương sa hột lựu cùng với đa số miếng thạch sương sa giòn rụm vị được thổi nấu hoàn toàn bởi rau xanh chân vịt.

*

Yaourt Phô mai thơm đậm, ngọt dịu.

Tuy yếu tắc cơ bạn dạng là bột gạo, bột năng để tạo độ sánh, lá mơ, song bánh lá mkhông nhiều đủ sức hấp dẫn toàn bộ các thực khách cùng với vị ngon dân gian của nó.

Sau khi dùng kết thúc món “nặng mùi” này, cửa hàng tất cả một loạt món tnỗ lực mồm ngon, lạ, phải chăng để chúng ta hưởng thụ nlỗi trà khoai phong cao, trà đậu đen, trà bông lau, sương sa hột lựu, yaourt phô mai…

Lạ độc nhất là món bánh bạn có thể nghe các nhưng lại chưa tồn tại cơ hội thưởng thức, bánh lá mkhông nhiều lá mơ. Do tinh giảm về bài toán chuyển vận, những chiếc bánh lá mít lúc đến tay bạn không hề là rất nhiều “lát giấy mỏng” bám trên mẫu lá mít, mà đã có tách ra, bỏ vào đĩa.

Xem thêm: 10 Bí Ẩn Linh Thiêng Về Mẹ Nam Hải Bạc Liêu, Chùa Mẹ Nam Hải Bạc Liêu

Tuy vậy, Khi hưởng thụ, vị ngon của loại gạo new gặt, vị thơm, màu đậm của chiếc lá mơ, loại phệ của nước cốt dừa, loại thơm giòn của đậu phộng cũng đủ khiến bạn quyến luyến với ghi nhớ mãi.