BÚN CÁ NGỪ ĐÀ NẴNG

  -  

Bún cá ngừ là món ăn uống ngon rất gần gũi với mọi cá nhân dân miền trung bộ nói chung, TP. Đà Nẵng nói riêng. Đồng thời, đó cũng là món ăn uống được không hề ít khách du lịch tìm kiếm để hưởng thụ khi có thời cơ đến du lịch tham quan tại vùng đất này. Cách tiến hành món bún này tương đối đơn giản, tuy nhiên để tạo cho hương vị bún cá đậm vị khu vực miền trung bạn buộc phải tham khảo một trong những mẹo nhỏ dưới đây.

Bạn đang xem: Bún cá ngừ đà nẵng

Bún cá Đà Nẵng bao gồm vị to của lát cá ngừ hòa cùng nước sử dụng ngọt thanh hòa với vị chua dịu của dứa với cà chua thu hút người ăn luôn từ trước tiên thưởng thức. Để chế biến được món ăn uống này, bạn chỉ cần chuẩn bị một trong những nguyên liệu bao gồm như cà ngừ, dứa, cà chua… Trong quá trình chế biến, bạn cần chú trọng đến bước sơ chế cá, ướp cá và tuyệt kỹ nấu nước dùng không trở nên đục để có được thành phẩm vừa đủ hơn.

*
*

Bún cá ngừ món ăn đặc sản của Đà Nẵng (Ảnh: Internet)


NGUYÊN LIỆU BÚN CÁ NGỪ MIỀN TRUNG


500g cá ngừ½ trái thơm (dứa)2 trái quả cà chua chín50g hành lá50g ngò tây5 trái ớt sừng50g tỏiHành khô500ml nước cốt dừa tươi1kg búnCác loại rau sống nạp năng lượng kèm: 400g xà lách, 150g giá chỉ đỗ, 100g rau củ thơmCác một số loại gia vị buộc phải thiết: muối, ớt bột, tiêu xay, dầu ăn, bột ngọt, phân tử nêm

CÁCH LÀM BÚN CÁ NGỪ MIỀN TRUNG


Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch sẽ cá ngừ thiết lập về, cắt vứt đuôi, vay, có tác dụng sạch có rồi đã cho ra rổ nhằm ráo nước. Sau đó, cần sử dụng dao bổ thành những lát dày khoảng 1cm rồi cho khoảng 2 muỗng coffe muối vào ướp đến cứng cá. Ướp là bước đặc biệt quan trọng trong cách chế biến cá ngừ tác động trực tiếp đến unique món ăn, bởi vì vậy yên cầu bạn thực hiện theo đúng phía dẫn.

*
*

Ướp cá ngừ nhằm cá cứng cùng nước sử dụng bún thêm đậm chất (Ảnh: Internet)

Bước 2: Tiếp theo, các bạn gọt vỏ dứa, bỏ mắt, rửa không bẩn và xắt miếng nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

*
*

Gọt vỏ dứa, quăng quật mắt tiếp đến rửa không bẩn (Ảnh: Internet)

Bước 3: Kế đó, chúng ta nhặt cùng rửa sạch sẽ ngò tây, hành lá rồi để ráo. Sau đó, chúng ta thái bé dại hành lá nhằm trong bát nhỏ. Còn với ớt sừng, các bạn nhặt vứt cuống, cọ sạch, thái thành từng lát. Sau đó, bạn bóc bỏ vỏ tỏi, hành khô, băm nhỏ dại lần lượt từng loại.

Xem thêm: Da Nang To Hoi An - Cập Nhật Lịch Trình Xe Bus Hội An

*
*

Thái ớt thành từng lát, băm nhỏ tỏi (Ảnh: Internet)

Bước 4: Sau đó, chúng ta nhặt sạch mát lá úa, vứt gốc những loại rau sống ăn uống kèm. Các bạn rửa rau củ trực tiếp dưới vào nước, tiếp nối cho rau xanh sống vào dìm trong nước muối pha loãng khoảng 15 – 20 phút rồi cọ lại nhiều lần bằng nước sạch, vớt ra để lên trên rổ cho thật ráo nước.

*
*

Rửa xà lách trực tiếp dưới vào nước để bảo vệ sạch đất cat (Ảnh: Internet)

Bước 5: Sau đó, bạn bắc chảo lên phòng bếp cho thêm 3 thìa dầu ăn. Đến khi dầu già, các bạn cho cá ngừ vào cừu vàng cả hai mặt. Tuyệt kỹ để gồm bún cá ngừ Đà Nẵng chuẩn chỉnh vị là trước khi cho dầu vào chảo, chúng ta nên cho thêm một chút ít muối tinh vào rang sơ qua để khi chiên cá sẽ sở hữu được màu tiến thưởng bắt mắt.

*
*

Cho cá ngừ vào trong chảo dầu cừu cho rán cho chín vàng cả hai mặt (Ảnh: Internet)

Bước 6: Tiếp đó, bạn cho bớt dầu ăn uống ra bát, dồn phần tỏi, hành thô băm nhỏ tuổi cùng ½ thìa ớt xay bột vào chảo để phi thơm. Sau đó, chúng ta cho dứa và cà chua vào vào sơ, nêm và nếm thêm bởi ½ thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm. Đậy nắp vung, kiểm soát và điều chỉnh lửa nhỏ, đun trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Bước 7: các bạn cho tổng thể phần dứa, cà chua xào thanh lịch nồi lớn. Cách nấu nước bún ngon là chúng ta nên đổ thêm khoảng 500ml nước quả dừa tươi vào đun cùng. Lúc nước sôi, bạn cho cá ngừ đã cừu vào rồi đậy kín nắp và kiểm soát và điều chỉnh lửa nhỏ, đun trong vòng 10 phút mang đến cá ngừ thấm các gia vị. Sau đó, các bạn cho phần hành cùng ngò tây thái nhỏ vào. Sau đó, nêm nếm thêm chút các gia vị cho vừa mồm rồi tắt bếp. Cuối cùng, chúng ta cho bún vào bát, chan nước dùng lên trên và thưởng thức.

Xem thêm: Du Lịch Suối Đá Bà Rịa Vũng Tàu, Suối Đá Ở Bà Rịa

*
*

Để ngon miệng hơn, bạn cũng có thể dùng kèm với lượng nước mắm (Ảnh: Internet)

Như vậy, chúng ta đã chấm dứt bát bún cá ngừ đậm vị miền Trung. Phụ thuộc vào sở thích bạn có thể cho thêm ít lát ớt sừng lên trên chén bát bún. Đây cũng là món ăn uống thích phù hợp với tất cả các khung thời hạn trong ngày. Chúng ta có thể bài viết liên quan nhiều cách làm nấu những món ngón từ miền Trung bằng cách điền thông tin cá thể vào form bên dưới của maritimehotel.com.vn.