Bánh pía hiệu nào ngon nhất

  -  

Dọc theo trục đường bao gồm từ yêu cầu Thơ đi Cà Mau men theo quốc lộ 1A, ngang qua thức giấc Sóc Trăng, bạn sẽ dễ dàng phát hiện những chuỗi cửa hàng, quán treo hải dương hiệu trang trí bùng cháy nằm san cạnh bên nhau, để chào mời chúng ta đến với xứ sở, trung tâm của món bánh Pía nổi danh.

Bạn đang xem: Bánh pía hiệu nào ngon nhất

Bánh Pía Sóc Trăng

Sóc Trăng chỗ khai xuất hiện món bánh Pía độc đáo, sự kết hợp hoàn hảo và tuyệt vời nhất giữa đậu xanh sầu riêng và trứng vịt muối làm chúng ta không thể làm sao quên được hương vị tuyệt đối của nó. Tạo cho món bánh đậm chất miền Tây.

Bánh Pía mở ra ở vùng khu đất Sóc Trăng này từ nạm kỷ 17, do những người dân Hoa di dời về miền nam bộ mang theo bánh, trê tuyến phố đi như một nhiều loại lương thực dữ trữ cứu đói. Sau thời điểm đã ổn định, một vài người nảy ra ý định tởm doanh, núm là từ từ món bánh được chế phù hợp với hương vị của tín đồ Việt, hình thành từ từ và mập dần thành thôn nghề như ngày nay.

Hiện tại, Sóc Trăng có khoảng gần 50 lò chuyên thêm vào bánh Pía. Tuy nhiên, số lò bánh và cửa ngõ hàng bán buôn tập trung đông tuyệt nhất tại Vũng Thơm nơi được xem là bắt đầu của buôn bản nghề bánh Pía.

*
Bánh Pía Sóc Trăng

Bánh Pía vỏ ngoài có màu kim cương cam, bên trong là màu sắc của lòng đỏ trứng muối, dậy vị thơm sầu riêng, bùi khoai môn hay thơm ngọt vị đậu xanh.

Để có một mẻ bánh Pía thơm ngon, lôi kéo phải qua nhiều công đoạn cầu kì và tỉ mỉ. Đầu tiên là tuyển lựa nguyên thứ liệu, trộn bột mì có tác dụng vỏ bánh, tiếp sau là có tác dụng nhân, tùy theo loại bánh và thương hiệu mà nhân bánh có tuyệt kỹ riêng, tín đồ thợ đang lựa loại nhân tương xứng cho từng nhiều loại bánh. Trước khi thực hiện nướng, vỏ bánh sẽ tiến hành thoa một tờ dầu ăn. Khi vỏ bánh gửi sang màu quà ươm đó là lúc ta có thể thưởng thức.

Xem thêm: Núi Bà Đen Linh Thiêng - Truyền Thuyết Bà Đen Tây Ninh

Bánh Pía Sóc Trăng không thật ngọt, vượt béo, khiến người ăn uống không biết ngán. Vỏ bánh mượt dẻo, nhân bánh thơm ngon. Điểm đặc trưng nhất của bánh pía Sóc Trăng là không thực hiện hương liệu chế tạo ra mùi thơm, mà lại là mùi hương thơm tự nhiên và thoải mái của sầu riêng.

Bánh Pía Sóc Trăng thương hiệu nào là ngon nhất?

*
Bánh Pía Tân Hưng

Để chọn lựa được bánh ngon và chất lượng thật không 1-1 giản, trong số những thương hiệu uy tín với được yêu dấu là: Tân Huê Viên với Tân Hưng. Là 2 lò bánh lớn nhất, uy tín nhất, nhiều năm nhất trên Sóc Trăng với kinh nghiệm 30 năm trong nghề bạn sẽ cảm nhận biết sự khác biệt so với các thương hiệu khác.

Từ cái bánh Pía đối kháng thuần ngày xưa, bây giờ bánh Pía đang được biến tấu thành nhiều dạng chưa phải chỉ bác ái đậu xanh, khoai môn, sầu riêng, trứng muối, mà bây giờ bánh còn có nhân hạt sen, xá xíu, củ cải, thơm, bơ…tạo ra sự nhiều chủng loại lựa chọn cho những người mua.

Không chỉ thơm ngon và đa dạng, bánh Pía ngày dần được chăm nom hơn về bao bì, và quá trình đóng gói nhằm bánh được lưu lại lâu hơn.

Bánh Pía đang trở thành một đặc sản của miền Tây nói bình thường và Sóc Trăng nói riêng, vì đó hiện thời có tình trạng xuất hiện không ít loại bánh Pía nhưng chưa phải bánh chính hiệu. Để hưởng thụ đúng bánh Pía nên chọn những thương hiệu uy tín như Tân Huê Viên hay Tân Hưng, đây là những lò bánh gồm tiếng nhất và được không ít người tin dùng.

Xem thêm: Đặt Khách Sạn Venus Tam Đảo Tam Đảo Giá Tốt Nhất, Venus Hotel Tam Dao $58 ($̶6̶9̶)

*
Bánh Pía Tân Huê Viên

Ai đi ngang qua Sóc Trăng lúc nào cũng mua bánh Pía về làm quà cho người thân, mang theo hương vị ngọt ngào, chất phác của miền quê nam giới Bộ.