Bánh Canh Bột Xắt Ở Sài Gòn

  -  

Đã bao lâu rồi bạn chưa được thưởng thức một tô bánh canh dai dai, nóng hổiở Sài Gòn? Tự nhủ sau khi hết giãn cách phải cùng bạn bè đi ăn cho thoả thích.Nhưng lạicó quá nhiều địa chỉnên không biết ăn ở đâu. Đừng lo, dưới đây là tổng hợp 10 quánbánh canh ngon nhất Sài Gòn mà bạn nên thử một lần.

Bạn đang xem: Bánh canh bột xắt ở sài gòn

1. Bánh canh bò viên Ngọc Hạnh - Quận 1

Thời gian hoạt động: 14:00- 19:30

Giá: 30.000 - 57.000 đồng.

*
Bánh canh Cô Hạnh bán gần 30 năm. (Ảnh: Rìviu)

Dù quán nhỏ, bán bên lề đường nhưng được rất nhiều người biết đến vì đã mởđược hơn 30 năm. Một tô bánh canh đầyđủ gồm có khoảng 100g bò viên, 200g chân giò và huyết lợn. Cục bò viên và chân giò khá to, ăn với bánh canh có thể no cả ngày.

Ưu điểm:

Bò viên ngon, được nhiều người yêu thích.

Nằm ở trung tâm quận 1 nên dễ tìm. Quán bán gần 30 năm nên được nhiều người biết đến.

Nhược điểm:

Miếng bò viên, chân giò hơi to. Ăn nhiều sẽ bị ngán.

Quán bán ngoài lề đường xe cộ đi lại nhiều nên hơi ồn và bụi.

2.Bánh canh thố nước cốt dừa - Quận 5

Thời gian hoạt động: 7:00- 12:00

Giá: cao nhất 42.000 đồng.

*
Món bánh canh nước cốt dừa mới lạ.(Ảnh: Rìviu)

Bánh canh nước cốt dừa có lẽ là hơi lạ lẫm với nhiều người. Người ta chỉ biết đến bánh canh cua, chả cá, tôm, thịt… chứ ít ai nghe đến loại này.

Một tô bánh canh gồm có: chả cá, riêu cua, mọc cua, cá, thịt băm, tôm, bạch tuộc.Điểm đặc biệt là phần nước lèo có chan nước cốt dừa ngọt thanh, béo nhẹ.

Ưu điểm:

Nước cốt dừa chính là điểm độc đáo của món bánh canh.

Bên cạnh đó còn có nước lèo trong cho những ai không thích nước cốt dừa.

Nhược điểm:

Chỉ mở cửa buổi sáng đến 12 giờtrưa.

3. Bánh canh chả cá Nha Trang Công Hằng - Quận 6

Thời gian hoạt động: 7:00- 23:00

Giá: 28.000 - 40.000 đồng.

*
Quán bánh canh chả cá Nha Trang Công Hằng nổi tiếng quận 6. (Ảnh: Rìviu)

Bánh canh chả cá là món ăn yêu thích của nhiều người, tuy nhiên không phải quán nào cũng lấy nguyên liệu từ Nha Trang như quảng cáo.

Quán ở đây nổi tiếng với nguyên liệu chính lấy hoàn toàn từ Nha Trang. Một phần đặc biệt có giá 40.000 đồng gồm có chả cá chiên, chả cá hấp, cá ngừ bò, xương và sứa giòn. Chả cá được chấm với hai loại nước mắm đặc trưng là mắm tỏivà chấm cay.

Ưu điểm:

Giá bình dân, chỉ từ 28.000 đồng.

Có thêm bánh mì ăn kèm với bánh canh cực no.

Món sứa dai giòn cũng khá ngon, giá chỉ 20.000 đồng.

Đây là con đường ăn uống nên bạn cũng có thêm nhiều sự lựa chọn cho lần sau.

Nhược điểm:

Giờ cao điểm từ 6-8 giờ tối quán hơi đông, phải xếp hàng đợi.

4. Bánh canh sườn cây - Quận 6

Thời gian hoạt động: 16:00 - 24:00

Giá: 35.000 - 60.000 đồng

*
Lâu lâu thay đổi khẩu vị với món bánh canh sườn cây. (Ảnh: Rìviu)

Nếu bạn đã bắt đầu ngán bánh canh chả cáthì đây là sự thay thế hoàn hảo. Đứng bên ngoài đường có thể thấy xe hàng đầy ắp nguyên liệu trứng non, thịt gà, lòng, đuôi heo,...và đặc biệt là những miếng sườn khá to.

Sợi bánh canh của quán được làm từ bột lọc. Khi ăn cảm thấy khá dai không bị bở. Nước dùng được ninh từ xương gà và sườn cây nên thơm phức, vị ngọt thanh không quá gắt. Sườn cây nhiều thịt, mỗi tô có khoảng 1-2 miếng, mềm, ăn không bị ngán.

Ưu điểm:

Khá nhiều món không chỉ bánh canh sườn cây. Có thêm lẩu, các món nhậu liên quan đến gà như chân, cánh gà.

Nhiều người đánh giá ngon, thay thế hoàn hảo cho bánh canh cua.

Nhược điểm:

Tầm 7-8 giờ tốiquán đã hết bàn, phải ngồi tràn ra lề đường nên hơi ồn và bụi.

5. Bánh canh mực Phan Gia - Quận 7

Thời gian hoạt động: 7:00- 21:00

Giá: 35.000 - 60.000 đồng.

*
Bánh canh mực đáng để thử ở quận 7. (Ảnh:Pinterest)

Đúng như cái tên của quán, bánh canh ở đây được ăn kèm với mực. Một tô thập cẩm gồm có mực, cá lóc và chả cá tươi. Ngoài bánh canh, quán còn có thêm mì làm thủ công từ cải bó xôi hoặc củ dền nên cho ra nhiều màu sắc.

Cảm nhận về mực ở đây khá tươi, giòn chấm kèm với nước chấm độc quyền của quán nên rất ngon.Nước dùng được quảng cáo là nấu từ xương cá.

Ưu điểm:

Không chỉ có bánh canh, quán còn có thêm mì, cơm tấm cho bạn thay đổi món.

Không gian của quán ngồi trời, cây cối mát mẻ. Trong nhà cũng được trang bị máy lạnh.

Nhược điểm:

Vì có bán thêm cơm Tấm nên không gian quán hơi nặng mùi.

6. Bánh canh cua 86 - Quận 10

Thời gian hoạt động: 17:00 - 3h00

Giá: 33.000 - 108.000 đồng.

Xem thêm: Khách Sạn Trên Đường Nguyễn Văn Trỗi Giá Rẻ, 10 Hotels Closest To Nguyen Van Troi Street

*
Quán bánh canh cua bán trên vỉa hè đường Nguyễn Tri Phương. (Ảnh: Rìviu)

Ở quận 10 chắc hẳn không ai xa lạ với quán bánh canh cua bán trên lề đường Nguyễn Tri Phương. Quán chỉ bán vào buổi chiều tối đến 3 giờ sáng và lúc nào cũng đông.

Tên là bánh canh cua nhưng ở đây bán rất nhiều loại: bánh canh gà ta, chả cá, cua tôm, tôm tít,... Hai món“best seller" của quán là bánh canh cua tôm hùm và bánh canh đặc biệt có cua miếng với giá 108.000 đồng.

Ưu điểm:

Nhiều sự lựa chọn, ngoài bánh canh cua còn có nhiều loại khác.

Quán bán tới sáng nên những ai đi chơi khuya có thể ghé qua.

Nhược điểm:

Giá thành khá cao.

Ăn ngoài vỉa hè nên hơi ồn và bụi.

7.Bánh canh chị Mười - Quận 11

Thời gian hoạt động: 12:00- 16:00

Giá: 90.000 - 150.000 đồng.

*
Bánh canh ăn kèm với một con cua khá to. (Ảnh:Pinterest)

Một tô bánh canh ăn kèm một con cua giá chỉ từ 100.000 đồng bạn có tin không? Hoàn toàn có thể nếu bạn tìm đến quán chị Mười ở quận 11. Một tô bánh canh chị bán gồm có nguyên một con cua, chả cá, huyết, tôm cùng giò heo. Tùy theo chất lượng cua to hay nhỏ mà sẽ có mức giá khác nhau, nhưng chỉ từ từ 90.000 - 150.000 đồng thôi.

Ưu điểm:

Được một con cua tonên ăn rất no.

Sợi bánh canh hơi dai, không bị bở.

Nhược điểm:

Trước khi ăn phải xem lịch trước vì chị bán 7 ngày 7 món khác nhau.

Chỉ bán vào buổi trưa, chiều.

8. Bánh canh bột gạo xắt - Phú Nhuận

Thời gian hoạt động: 13:00- 18:30

Giá: 25.000 - 30.000 đồng.

*
Bánh canh làm từ gạo xắt đặc trưng của người Huế.(Ảnh:Pinterest)

Chủ quán là người Huế nên được nấu theo hương vị miền Trung. Một tô bánh canh 30.000 đồng gồm có: giò heo, chả cua, huyết, càng cúm. Sợi bánh canh được làm từ bột gạo xắt gia truyền, khi ăn mềm, thơm,nước lèo sánh nhẹ, không bị quá ngọt.

Ưu điểm:

Vừa ăn, giá bình dân.

Anh chủ dễ thương, thân thiện.

Nhược điểm:

Địa chỉ hơi khó tìm.

9. Bánh bèo nóng cô Mai Phú Yên - Quận Phú Nhuận

Thời gian hoạt động: 10:00- 21:00

Giá: 35.000 đồng.

*
Một tô bánh canh phủ nhiều lá hẹ.(Ảnh:Pinterest)

Ngoài bánh bèo, quán còn có món bánh canh hẹ khá nổi tiếng. Giống như cái tên gọi, bánh canh ở đây được phủ khắp bề mặt một lớp hẹ non. Cọng hẹ Phú Yên không hề hăng như mua ởchợ. Trong tô còn có trứng cút, chả cá. Sợi bánh canh nhỏ, ăn khá dai.

Ưu điểm:

Phù hợp với những người thích ăn hẹ, đổi món cho đỡ ngán.

Quán có thêm món bánh bèo cũng khá ngon.

Nhược điểm:

Vì được phủ hẹ nên khá kén người ăn.

10.Bánh canh O Nữ - Quận Bình Thạnh

Thời gian hoạt động: 6:30 - 14:00 và 16:00 - 21:00

Giá: 25.000 - 35.000 đồng.

*
Một tô bánh canh cá lóc khá đầy đặn ở Bình Thạnh. (Ảnh:Pinterest)

Địa chỉ cuối cùng muốn gợi ý cho bạn là quán bánh canh cá lóc O Nữ khá nổi tiếng ở Bình Thạnh. Cá lóc ở đây được sơ chế rút xương, không có mùi tanh, khi ăn chấm với nước mắm ớt rất ngon.

Ưu điểm:

Không gian quán rộng rãi, sạch sẽ.

Công thức nấu có nguồn gốc từ Hải Lăng - Quảng Trị nên mang hương vị miền Trung rõ nét.

Nhược điểm:

Đợi hơi lâu do khách đông, phục vụ chậm.

Trên đây là top 10 quán bánhcanh ngon nhấtSài Gòn mà bạn nên thử một lần. Hy vọng những gợi ý của maritimehotel.com.vn sẽ giúp bạn lựa chọn được một địa chỉ ưng ý. Hẹn gặp lại ở những chuyên mục maritimehotel.com.vn Reviewsau!

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI BÁNH CANH

Mỗi vùng miền sẽ có các loại bánh canh khác nhau. Đặc điểm để phân biệt chúng chính là nguyên liệu. Dưới đây là 4 loại bánh canh cơ bản mà có thể bạn chưa biết:

Bánh canh bột gạo: Đúng như cái tên của nó,nguyên liệu chính là bột gạo. Người ta xay gạo thành bột, sau đó trộn đều tay thành một khối bột dẻo. Cuối cùng cho bột vào khuôn hoặc máy làm bánh canh để kéothành sợi.

Bánh canh bột lọc: Làm từ bột sắn hoặc bột năng lọc khô, kết hợp với bột gạo. Độ dai của bánh canh phụ thuộc vào lượng bột gạo, càng nhiều thì bánh càng dai.

Bánh canh bột xắt: Cũng giống như bánh canh bột gạo là đều xay gạo thành bột. Nhưng thay vì bỏ vào khuôn hay máy thì người ta tự tay xắt nhỏ từng miếng bột.

Xem thêm: Tổng Đài Của Vietnam Airline S, Thông Tin Liên Hệ

Bánh canh bột mì: Phổ biến ở miền Bắc và miền Trung, được làm từ bột mì nên có sợi to và khi nấu để lâu sẽ bị bở.