Bánh Bò Thốt Nốt An Giang

  -  
Bánh bò thốt nốt là trong những đặc sản thơm ngon bạn nhất định đề xuất thử khi bao gồm dịp du lịch An Giang. Miếng bánh bò vàng ươm, thơm béo khiến ai nạp năng lượng đều gật gù khen ngon.

Bạn đang xem: Bánh bò thốt nốt an giang


Xem nhanh

1. Tò mò đặc sản bánh bò thốt nốt tất cả An Giang1.1 ra mắt về bánh bò thốt nốt 1.2 Bánh bò thốt nốt có gì đặc biệt?2. Nguyên liệu để triển khai bánh bò thốt nốt3. Tuyệt kỹ làm nên hương vị khó quên của bánh trườn thốt nốt An Giang3.1 tiến trình làm bánh công phu3.2 trải nghiệm món bánh trườn thốt nốt4. Những địa chỉ cửa hàng bán bánh bò thốt nốt ngon

Xem nhanh

1. Tìm hiểu đặc sản bánh bò thốt nốt gồm An Giang1.1 reviews về bánh trườn thốt nốt 1.2 Bánh bò thốt nốt gồm gì đặc biệt?2. Nguyên liệu để làm bánh trườn thốt nốt3. Tuyệt kỹ làm nên mùi vị khó quên của bánh bò thốt nốt An Giang3.1 quá trình làm bánh công phu3.2 hưởng thụ món bánh bò thốt nốt4. Những địa chỉ bán bánh trườn thốt nốt ngon

An Giang vốn danh tiếng là xứ sở du lịch có không ít địa điểm đẹp nhất như Thánh Đường Hồi Giáo Mubarak tốt Khu phượt cáp treo Núi Sam. Đặc biệt, nền ẩm thực ăn uống ở vùng khu đất xứ Bảy Núi cũng vô cùng đa dạng chủng loại và hấp dẫn. Từ loại cây thốt nốt chỉ mọc ở một số nơi khu đất của fan Khmer nam Bộ, họ đã sáng tạo nên món bánh bò thốt nốt quà nổi tiếng, là món đặc sản phải demo trong khi tới An Giang.

1 tìm hiểu đặc sản bánh trườn thốt nốt tất cả An Giang

1.1 giới thiệu về bánh trườn thốt nốt

Bánh bò là 1 trong những món ăn dân dã của fan dân ở những tỉnh miền Tây. Nếu trước đó chưa từng đến xứ Châu Đốc, An Giang nghịch thì cái tên bánh bò thốt nốt nghe gồm vẻ lạ lẫm với bạn. Đây là một trong đặc sản mang tính đặc trưng đến nền ăn uống của xứ Bảy Núi và các bạn chỉ hoàn toàn có thể thưởng thức món bánh này một cách chuẩn chỉnh vị trên đây. Bánh bò thốt nốt có nguồn gốc bắt đầu từ loại cây thuộc tên. Cây thốt nốt trong giờ đồng hồ Khmer là “th’not”, nhưng người dân địa phương tốt phát âm thành cây thốt nốt nên từ từ thành quen cùng trở thành tên thường gọi như ngày nay. Cây thốt nốt vào vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống tín đồ dân Khmer. Từ thân, lá, hoa mang đến quả của cây thốt nốt gần như được bà nhỏ tận dụng triệt để. Xung quanh những vật liệu cơ bạn dạng như bột gạo, nước cốt dừa,… món bánh bò đặc sản này còn được sản xuất từ mặt đường thốt nốt và bột của vỏ trái thốt nốt. Bánh bò thốt nốt thường sẽ có màu quà ươm rất đẹp mắt và hấp dẫn.

Xem thêm: Quy Định Đi Máy Bay Với Phụ Nữ Mang Thai, Bà Bầu Đi Máy Bay: Những Điều Cần Lưu Ý


Đặc sản bánh bò thốt nốt của An Giang


1.2 Bánh bò thốt nốt bao gồm gì đặc biệt?

Đặc sản bánh trườn thốt nốt tất cả vị thơm của cơm trắng rượu, khủng của nước dừa với vị ngọt thanh của con đường thốt nốt, mang đến hương vị và màu sắc đặc biệt mà bạn không thể thấy ở những loại bánh bò truyền thống. Bánh bò thốt nốt là món bánh ngọt lý tưởng giúp bạn nạp thêm năng lượng, vì hàm lượng carbohydrate (bột, đường) và chất mập bão hòa đầy đủ trong bánh. Chúng ta có thể dùng bánh bò thốt nốt như 1 món điểm tâm, tráng miệng, hoặc ăn cùng thịt khìa, heo quay…

Đối với những người dân địa phương, loại bánh trườn này là thức ăn vặt đáp ứng đủ tiêu chí ngon, xẻ và rẻ. Còn với phần đa tín đồ ăn uống lần đầu cho thăm vùng khu đất Bảy Núi, đấy là đặc sản bậc nhất mà người nào cũng đều download về làm quà tặng tặng. Các cái bánh trườn thốt nốt nho nhỏ, mềm thơm và béo ngậy, cắm một miếng là bạn sẽ nhớ mãi luôn luôn nhớ hương vị này. 


Bánh trườn thốt nốt có mùi vị quánh biệt, không chạm hàng cùng với món bánh nào


2 Nguyên liệu để làm bánh trườn thốt nốt

Để làm nên những dòng bánh bò thốt nốt thơm ngon cần trai qua rất do nhiều công đoạn và tốn nhiều tâm tư, công sức. Nếu tín đồ thợ làm cho bánh không tồn tại đủ kinh nghiệm hoặc thiếu sự khéo léo, bánh sau khoản thời gian hấp sẽ không còn nở hoặc mùi vị bánh không có được độ thơm ngon. Bởi thế, khâu lựa chọn nguyên liệu là 1 trong những bước cực kỳ quan trọng. Thông thường, người ta đang chọn thiết lập bột gạo con gái Nhen, cũng là 1 đặc sản của An Giang. Thốt nốt thì buộc phải chọn trái bao gồm cơm dày để dễ dàng xay thành bột. Còn đường thốt nốt đề xuất là loại đường tán nguyên chất, không có lẫn ngẫu nhiên tạp chất nào. Ngoài ra, cần phải có thêm cơm trắng rượu và nước cốt dừa để giúp cho thành phẩm món bánh bò thốt nốt có mùi vị thơm phệ đúng điệu. 


Trái thốt nốt còn hoàn toàn có thể dùng làm bánh 


3 tuyệt kỹ làm nên mùi vị khó quên của bánh trườn thốt nốt An Giang

3.1 quá trình làm bánh công phu

Dụng cụ để làm món bánh đặc sản của An Giang gồm gồm khuôn bánh, xửng hấp và bếp lò. Sau đó sẵn sàng đầy đầy đủ các nguyên vật liệu gồm bột gạo xay trộn với nhiều loại đường thốt nốt hảo hạng, rồi cướp đi ủ cùng với nước cơm rượu. Tuyệt kỹ tạo bắt buộc hương vị độc đáo của bánh trườn thốt nốt là phương pháp pha chế nước cơm rượu, để bột có thể lên men đúng đắn trước khi đổ vào khuôn và đem đi hấp. Quy trình chế trở nên từ khâu chiến thắng đường, ủ men mang đến bột nở mang lại hấp lúc bánh phần đông vô cùng công phu, tỉ mỉ, yên cầu sự khéo léo và kỹ năng tay nghề vững của người thợ làm bánh. Trong thời hạn ủ bột, người thợ yêu cầu canh thời gian để đổ thêm một ít nước cơm trắng rượu vào bột góp cho quá trình lên men được nhanh hơn, với bánh lúc hấp chín vẫn xốp mềm, thơm ngon.

Bước tiếp đến là cần sử dụng vá đổ bột vào khuôn tròn giỏi vuông, cho vô xửng hấp trong tầm 20 phút và đợi cho đến lúc ngửi thấy mùi hương thơm lan ra ngào ngạt. Từng khuôn bánh trườn thốt nốt đã to bởi miệng đĩa to và gồm độ dày khoảng tầm 3cm. Đợi đến khi bánh hấp ngay gần chín, tín đồ ta bắt đầu phết lên phương diện bánh một lớp nước cốt dừa thơm béo, tăng thêm độ ngon của món bánh trườn thốt nốt. Gần như thợ làm cho bánh gồm kinh nghiệm nhiều năm chia sẻ, hy vọng nước cốt thơm và bự thì buộc phải chọn nhiều loại dừa khô, cụ lấy nước và thêm vào trong 1 ít muối trước khi nấu.

Khi bánh vẫn chín thì người ta tiến hành giở xửng để lấy bánh ra, rắc thêm dừa nạo lên trên. Đặc biệt, bánh trườn thốt nốt được gói bằng lá chuối xiêm hoặc lá soong quan trọng đặc biệt chỉ tất cả ở vùng Châu Đốc.

Xem thêm: Đánh Giá Khách Sạn Kim Son Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang, Đánh Giá Khách Sạn Kim Có, Rạch Giá


Quá trình có tác dụng bánh trườn thốt nốt khôn cùng kỳ công

Người thợ đề nghị khéo léo để triển khai ra được mẻ bánh ngon

Bánh được gói bằng lá chuối xiêm hoặc lá soong

Clip tìm hiểu đặc sản bánh bò thốt nốt An Giang của VTC14


3.2 thưởng thức món bánh trườn thốt nốt

Trước lúc ăn, tín đồ ta hay được dùng dao giảm bánh thành các miếng nhỏ tuổi giống như múi bưởi. Núm trên tay chiếc bánh bò thốt nốt màu kim cương ươm còn rét hổi, các bạn sẽ ngửi được ngay hương thơm hấp dẫn không thể cưỡng lại. Chậm trễ đưa miếng bánh vào miệng, tức thì lập tức các bạn sẽ cảm nhận được vị xôm xốp của bánh, ngọt thơm của đường thốt nốt, sự to bùi của nước cốt dừa với độ dẻo giòn của dừa tua nạo. Để tăng thêm hương vị, chúng ta có thể ăn bánh trườn thốt nốt cùng với mè rang hoặc chấm đẫm bánh vào trong chén bát nước cốt dừa đậm đà. 

Bánh bò thốt nốt là món vừa rất có thể ăn lặt vặt vừa có thể dùng để đãi khách trong số buổi tiệc tùng, giỗ chạp. Còn nếu như không ăn không còn bánh trong ngày, chúng ta cũng có thể cho vào túi kín đáo rồi bảo quản ở chống mát tủ lạnh lẽo từ 4 - 5 ngày. Khi nào muốn ăn thì bạn chỉ cần hấp lại bánh bằng cách thủy hoặc dùng lò vi sóng quay rét bánh.


Hương vị thơm ngon thiết yếu cưỡng lại của bánh trườn thốt nốt

Bạn bao gồm thể bảo vệ bánh trong chống mát tủ giá từ 4 - 5 ngày


4 Những địa chỉ bán bánh bò thốt nốt ngon 

Món đặc sản nổi tiếng bánh bò thốt nốt khá phổ biến, được bày phân phối ở khắp các các vị trí tại An Giang, từ các chợ nhỏ ở huyện cho tới chợ Châu Đốc rộng lớn lớn. Ngoài ra, dọc theo các con lối đi đến Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam Châu Đốc, fan ta cũng sản xuất và buôn bán bánh ven đường. Ngân sách chi tiêu của một phần bánh trườn thốt nốt tương đối bình dân, xứng danh với chất lượng và mùi hương vị tuyệt vời của món ăn uống này. 

Nếu bạn có nhu cầu mua bánh bò ở những cơ sở uy tín và gồm tiếng tăm để mang lại làm quà, chúng ta cũng có thể tham khảo Bánh trườn Út xong xuôi nằm sống số 13 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Long Thạnh, Thị xã Tân Châu, An Giang. Điểm quan trọng đặc biệt của nơi đó là nguyên ổ bánh bò siêu lớn khổng lồ, nhìn vô thuộc hấp dẫn. Ko kể ra, chúng ta có cũng rất có thể thử tiệm bánh bò thốt nốt nướng Ha Cô nổi tiếng không hề kém ở ngay sát đó. Không giống với cách sản xuất thường thấy, bánh trườn thốt nốt sinh hoạt quán sẽ được tráng những bột lên mặt chảo, kế tiếp đậy nắp lại và nướng tới lúc bánh chín. Ngoài mùi thơm nức mũi cùng sự ngon ngọt sệt trưng, bánh trườn thốt nốt nướng sẽ sở hữu một lớp rìa ko kể giòn tan cùng màu đá quý ươm bắt mắt. 


Bánh bò thốt nốt nướng Ha Cô lừng danh ở Tân Châu

Đến đây các bạn sẽ được được từng trải tự mình nướng bánh


Món đặc sản bánh trườn thốt nốt của vùng Bảy Núi An Giang thiệt sự đã chinh phục được trái tim của các tín đồ gia dụng đam mê ăn uống. Bạn nhớ là lưu tức thì món bánh này vào cẩm nang du lịch và đến hưởng thụ để cảm giác trọn vẹn mùi vị thơm ngon, phệ ngọt tung trong miệng nha.