ĂN GÌ Ở PHỐ CỔ HÀ NỘI

  -  

Hà Nội 36 phố phường gây tuyệt hảo với du khách bởi vẻ đẹp cổ kính và bình dị. Nhưng khuất sau những tòa nhà, những con đường đó là mọi quán hàng ăn đặc trưng tạo nên sự thương hiệu nhà hàng phố cổ. Vậy nên ăn gì ở phố cổ Hà Nội? Hãy cùng chúng mình “chén sạch” những món ngon phố cổ thơm ngon nổi tiếng này nhé!

1. Mỳ vằn thắn nước/trộn

Ấn tượng của mỳ vằn thắn chính là nước dùng. Hệt như phở bò thì mỳ dùng mỳ vằn thắn có mùi thơm riêng vô cùng đặc trưng. Chả chũm mà, nếu một nhà chào bán mỳ vằn thắn, thì chỉ việc đi cách mấy số công ty thôi là đang ngửi thấy hương thơm thơm vương vấn rồi.

Bạn đang xem: ăn gì ở phố cổ hà nội

Nước sử dụng của mỳ vằn thắn quan trọng trong, thanh thanh hương thơm tôm cùng lá hẹ. Tua mì được trụng vừa tới đề xuất mềm dai, thơm hương thơm trứng. Tôm nhỏ to bự chắc giết tươi ngon, xá xíu miếng khổng lồ bản, ngon tốt nhất là viên sủi cảo đầy đặn thơm mùi hương tiêu xay. Dường như còn tất cả gan lợn, trứng luộc và bóng. Từng thứ gần như tròn vị đóng góp thêm phần làm nên một món nạp năng lượng ngon.



Ảnh:
gdbaby1881988

Bên cạnh mỳ vằn thắn nước thì mỳ vằn thắn trộn cũng rực rỡ không kém. Thay bởi nước dùng thì đã thay bởi nước trộn chua ngọt sền sệt.

Gợi ý các địa chỉ mỳ vằn thắn ngon thành phố cổ:

Mỳ vằn thắn 16 Hàng người thương (ngã bốn Hàng bồ – hàng Cân), trả Kiếm, Hà NộiMỳ vằn thắn Phương Béo: 9 mặt hàng Chiếu, hoàn Kiếm, Hà NộiMỳ gia Phúc Kiến: 116 trằn Nhật Duật, hoàn Kiếm, tp hà nội

2. Phở bò

Nhắc đến các món tiêu hóa phố cổ thì bắt buộc nhắc đến các hàng phở bò. Phở Bò hà thành nức giờ đồng hồ thủ đô, là món nạp năng lượng được ví như quốc hồn quốc túy của Việt Nam.

Một chén phở trườn là tổng hòa của tương đối nhiều yếu tố với được sản xuất cầu kỳ. Nước dùng là nước xương ninh trong vô số nhiều giờ, thêm hành khô với gừng nướng đập cho dập thêm thơm. Không thể không có hoa hồi, quế và các loại gia vị, từng thứ một ít để thêm hương thêm vị chứ không hề át đi vị bò đặc trưng.



Ảnh:
chiecbungthuongluong

Một bát phở đầy đặn với bánh phở white ngần, thịt bò tái đập dập đỏ au, giết chín cắt miếng to bản, cứng cáp nhưng nạp năng lượng mềm mại, hành lá, hành củ. Nước cần sử dụng trong vị đậm đà, thêm chút giấm tỏi với tương ớt là ngon tuyệt. Cụ là khiến cho một món ngon trên tuyến đường cổ đầy mỹ vị.

Gợi ý các địa chỉ phở bò ngon thành phố cổ:

Phở chén Đàn, trả Kiếm, Hà NộiPhở trườn Khôi Hói: 50 sản phẩm Vải, trả Kiếm, Hà NộiPhở Cường: 23 sản phẩm Muối, trả Kiếm, tp hà nội

3. Bánh mì pate phố cổ

Bánh mì là món ăn đã quá thân thuộc với fan dân phố cổ. Gọn gàng nhẹ, dễ sở hữu đi, hương vị thơm ngon và giá cả dân gian cho nên bánh mì là chọn lọc ưa thích của tương đối nhiều người, tương xứng từ bữa sáng, bữa trưa, ban đêm hay ăn uống đêm.

Khác với những một số loại bánh mì không ít phong cách nhân rồi đủ loại nước sốt như hiện nay nay, bánh mì truyền thống phố cổ chuyển thực khách hàng trở về với mùi vị “xưa”. Chiếc bánh mỳ gồm rất nhiều thành phần đơn giản là: bơ phần, pate, giết thịt lợn, xúc xích đỏ và ruốc, ăn cùng với dưa chuột. Tùy theo quán sẽ rắc thêm chút gia vị, để bánh mì thêm đậm chất hơn, đúng theo phong cách ngày xưa.



Ảnh:
vmaritimehotel.com.vnxo

Điểm đặc biệt quan trọng nhất sinh hoạt đây đó là phần pate phải được thiết kế thật chuẩn. Pate được gia công rất khéo, thơm đậm mùi hương gan, hạt tiêu, hành thô và quan trọng đặc biệt rất siêu mượt và khủng ngậy chứ không hề bị khô và rời rạc. Bánh luôn được thiết kế nóng trước, vỏ giòn. Bạn chỉ việc cắn một miếng là cảm giác hết thảy vị ngon của từng nguyên liệu, hài hòa và hợp lý vào nhau ngon số dzách.

nhắc nhở các showroom bánh mì pate ngon nghỉ ngơi phố cổ:

Bánh mì Lãn Ông: trăng tròn Chả Cá, quận hoàn Kiếm, Hà NộiBánh mì cô Hiền: 76 sản phẩm Giầy, quận hoàn Kiếm, Hà NộiBánh Mì 25 sản phẩm Cá, quận trả Kiếm, Hà NộiBánh mỳ Bà Dần: 34 Lò Sũ, quận trả Kiếm, tp hà nội

4. Bún thang – những món ngón phố cổ về đêm

Đến phố cổ thì không thể bỏ qua mất món Bún thang. Món bún này lừng danh đất tởm kỳ, nhưng do độ khó yêu ước cao cho nên vì thế món ăn này còn có ít người “dám” bán. Mà triệu tập nhiều nhất, lại là những quán thành phố cổ. Một chén bún thang ngon chú ý thì dễ dàng và đơn giản nhưng lại siêu kỳ công, đòi hỏi người đầu nhà bếp phải thông đạt từng nguyên vật liệu và cẩn thận trong từng công đoạn.

Nước sử dụng được hầm tự xương và phải chuẩn bị từ tối hôm trước. Một nồi nước dùng chuẩn chỉnh sẽ dậy hương thơm thơm của xương con kê ninh, của tôm he và nấm hương, vị ngọt nhẹ đậm đà.



Ảnh:
vetbeohaman

Bát bún đầy đặn, cuốn hút đủ vị từ bỏ trứng thái mỏng, thịt gà mềm dai, giò lụa thơm thoang thoảng cùng củ cải dầm vị thanh ngọt, giòn giòn. Cần yếu quên chút hành lá với rau răm. Khi ăn, nhằm dậy vị hơn chúng ta có thể thêm chút mắm tôm.

nhắc nhở các địa chỉ cửa hàng bún thang ngon khu phố cổ:

Bún thang Bà Đức: 48 mong Gỗ, quận trả Kiếm, Hà NộiBún than – xôi: 29 sản phẩm Hành, quận hoàn Kiếm, Hà NộiQuán Bún Thang: 25 ngõ mặt hàng Hàng, quận trả Kiếm, Hà NộiBún Thang Lan Lùn: 5 sản phẩm Thiếc, quận trả Kiếm, Hà NộiGiá tham khảo: 30.000 – 55.000Đ/bát

Ngoài ra, nếu mến mộ món nạp năng lượng này các bạn có thể bài viết liên quan TOP 10 cửa hàng bún thang thủ đô ngon và thu hút khách nhất.

5. Bún chả – Đặc sản món ăn phố cổ Hà Nội

Cùng với phở bò, bún riêu thêm vào đó với bún chả đã hình thành bộ ba “bất bại” món ăn ngon phố cổ đánh gục những thực khách. Bún chả hà nội thủ đô ngon chuẩn vị đã là loại ngon hợp lý giữa chả miếng, chả băm với nhất là nước mắm chấm đằm vị hơi chua chua ngọt ngọt.

Miếng được tẩm ướp vừa vị, ngon nhất yêu cầu là nướng trên than hoa vì như thế sẽ đượm thêm mùi khói hết sức thơm. Miếng chả to bản, thịt nạc thăn xen lẫn mỡ nên lúc ăn không hề khô. Nếu muốn bữa ăn không thiếu hơn thì bạn có thể gọi thêm nem rán ăn kèm là chuẩn chỉnh bài luôn.



trangnhimtron

Cách ăn uống cũng đơn giản và dễ dàng vô cùng, chúng ta gắp bánh phở rồi chấm vào nước chấm, thỉnh thoảng ăn lẫn thêm một từng miếng thịt gà. Điểm đặc biệt của món này là do bánh phở không chần qua nước sôi phải sợi phở sẽ không trở nên nát. Nước để chấm ngọt mặn cay cay quyện cùng thịt gà săn mềm domain authority giòn giòn, nghĩ cho thôi là thèm.

Ngoài ra, nếu ngưỡng mộ món ăn uống này chúng ta có thể tìm hiểu thêm TOP 10 quán phở gà hà nội thủ đô ngon và lừng danh nhất.

7. Bánh cuốn

Nhắc đến các món nạp năng lượng ngon khu phố cổ nhưng không nói tới bánh cuốn thì thiệt thiếu sót. Món ăn bình dân này vừa ngon, vừa rẻ cơ mà vẫn đảm bảo no. Chỉ với 20k – 25k là bạn đã sở hữu suất bánh cuốn nóng nực đầy đặn. Ăn sáng, nạp năng lượng trưa hay ăn đêm thường rất hợp.

Còn gì thú vị hơn khi quan sát fan thợ điêu luyện tráng từng lớp bột mỏng, thêm nhân và tiếp đến đợi bánh chín thì cuộn lại, giảm miếng, không bao giờ quên rắc chút hành thô thơm lừng. Đĩa bánh cuốn thu hút với phần vỏ mỏng trong mềm mướt, phần nhân thịt mộc nhĩ lộ rõ kích ưa thích thị giác vô cùng.


trangnhimtron

Khi ăn, các bạn sẽ ăn thuộc rau thơm, rau mùi để thêm hương thơm vị. Quanh đó ra, khi chạy khách hàng rất có thể gọi kèm thêm một trong những món như chả quế, giò lụa, lạp xưởng,… Ngon không chỉ có thế là góp thêm phần trứng lòng đào, chan cho nước mắm thì tuyệt đỉnh.

Một số showroom ăn bánh cuốn ngon khu phố cổ

Bánh cuốn bà Phương: 16 Dốc Hòe Nhai, quận tía Đình, Hà NộiBánh cuốn Thanh Vân: 12 hàng Gà, quận trả Kiếm, Hà NộiBánh cuốn Phượng: 68 mặt hàng Cót, quận trả Kiếm, Hà NộiBánh cuốn nóng: 40 sản phẩm Tre, hoàn Kiếm, tp hà nội (6:30-13:00)

8. Chả cá Lã Vọng

Nhắc đến đất khiếp kỳ thì phải nhắc đến món chả cá Lã Vọng tp hà nội lừng danh. Ở hà thành thì không tồn tại quá nhiều nhà hàng quán ăn chả cá, và một trong những đó phải nói đến nơi thứ nhất sáng tạo nên món ăn này.

Xem thêm: Văn Hóa Ăn Uống Của Người Ấn Độ Ăn Gì, Tại Sao Người Ấn Ăn Bốc, Người Việt Dùng Đũa

Chả cá Lã Vọng tuyển lựa cá lăng cùng cá quả phải thịt cứng cáp và dai, ngọt thịt. Miếng cá cắt hình quân cờ, tẩm liệm gia vị tiếp đến nướng sơ qua trên than hoa. Lúc ăn, chả cá sẽ được để vào chảo và đặt cùng với một cái bếp nhỏ tại bàn ăn. Rồi gồm cả hành lá, thì là, lạc rang và không thể không có bát mắm tôm.


Ảnh:
shizi.lifestyle

Miếng cá vàng đều, ăn uống giòn ở bên ngoài nhưng mềm ở chỗ giữa. Vị ngọt to của miếng chả cá Lã Vọng quyện với mùi hương thơm của rau và mắm tôm tạo nên hương vị đặc sắc khó quên của món ngon phố cổ này.

9. Bún ốc, bún ốc chan

Từ số đông nguyên liệu đơn giản và dễ dàng như ốc, đậu, chuối, bún qua sự sản xuất tài tình đã hình thành một món ăn uống thơm ngon quánh sắc. Để tất cả một chén bát bún ốc ngon thì thứ nhất các nguyên vật liệu phải ngon cùng tươi.

Nước luộc ốc thêm cùng với nước xương ninh, cà chua phi thơm với hành khô nhằm ra nồi nước dùng ngọt vị, ánh cam rất đẹp mắt. Một trong những phần bún ốc truyền thống lâu đời sẽ có đơn giản và dễ dàng bún, ốc. Ốc to giòn sần sật, húp một thìa nước, dậy hương thơm ốc, chua thanh tự dấm tự dưng và cà chua, dễ dàng nhưng làm dư vị nặng nề quên.


Ảnh:
ninheating

Nếu nằm trong team “xôi thịt” bạn cũng có thể thêm những topping như: giò tai, làm thịt bò, trứng vịt lộn hay cả tóp mỡ để bát bún chất lượng hơn. Bí quyết để thưởng thức món nạp năng lượng này thì nên cho thêm một ít mắm tôm và ớt bác cay cay, bảo đảm dậy vị ngon hơn gấp các lần đó.

Một số địa chỉ ăn bún ốc thành phố cổ nổi tiếng

Tham khảo thêm những địa chỉ cửa hàng ăn bún ốc hà nội ngon nhất!

10. Mì gà tần – Đặc sản siêu thị phố cổ

Cái tên tiếp theo sau trong danh sách những món ngon lừng danh phố cổ các bạn nhất định phải thử đó đó là mì gà tần. Những quán mỳ kê tần buôn bán đến hơi muộn nên đó cũng là địa chỉ cửa hàng lý tưởng cho các cú đêm.

Các tiệm mỳ kê tần thường có hai tuyển lựa là kê ri và con gà ác. Các bạn cũng có thể ăn gà riêng hoặc ăn kèm mỳ. Đặc trưng của món này chính là gà tần vào lon, duy trì được không còn vị ngọt tinh túy mặt trọng. Thịt gà mềm vừa vặn, dẻo dai, chấm với bột súp vắt thêm chút quất là “hết sảy”. Nước sử dụng thơm vị thuốc Bắc, chút đăng đắng của rau ngải cứu vãn và gồm độ ngọt của giết và táo tàu.


Ảnh:
eatwrb

Cứ đến độ hè là canh bún thay đổi món ăn uống bất bại có thể đánh cất cánh cơn nóng. Khi chúng ta đã quá ngán với số đông món cừu xào giỏi sợ sự nắng nóng nực của món nước thì canh bún chính là sự pha trộn của cả hai. Trọn vẹn nước dùng để làm không bị khô rạn nhưng vẫn đầy đủ thanh mát mang lại mùa hè.

Một bát canh bún gồm những: bún tua to, rau xanh theo mùa (mà thường xuyên là rau xanh muống, rau rút), hành khô, tóp mỡ cùng chan thêm nước cua xâm xấp. Chúng ta cũng có thể gọi thêm giò để phần ăn chất lượng hơn.


Ảnh:
tneatttt.02

Nước dùng cua siêu thơm, đậm đậm, hành thô tóp mỡ chảy xệ giòn giòn nạp năng lượng đưa miệng. Thêm chút ớt chưng cay cay với chút quất nữa là không còn sảy luôn. Giá bán cá khá bình dân chỉ tự 15 – 20k chén bát đầy đủ, quá hợp lý cho bữa xế ngày hè.

Gợi ý các địa chỉ cửa hàng canh bún tóp mỡ lừng danh khu phố cổ

Canh bún 19 Nguyễn Siêu, quận hoàn Kiếm, Hà NộiCanh bún ngõ chợ Thanh Hà, quận trả Kiếm, Hà NộiCanh bún riêu 7 Hòe Nhai, quận tía Đình

12. Bún đậu mắm tôm

Cùng cùng với bún riêu, bún chả thì bún đậu mắm tôm cũng là 1 trong trong các món tiêu hóa ở khu phố cổ nhưng bạn không nên bỏ qua. Điều tiên quyết làm ra thành công của món ăn này đó chính là mắm tôm. Mắm tôm đậm đà, thêm không nhiều dầu nóng, đường, quất cùng ớt kế tiếp đánh bông lên. Thơm dậy vị và đậm đà.


Ảnh:
mokhoet_hanoi

Chẳng yêu cầu chỉ có mắm tôm ngon, mà những topping cũng góp thêm phần làm đề xuất sức hút của món ăn uống này. Nào là bún miếng giảm vừa ăn, đậu rán giòn nhưng phía bên trong vẫn mềm với béo. Bên cạnh đó là thịt chân giò luộc, nõn đuôi chiên ngậy béo, chả cốm dẻo bùi, lòng dẻo dai được gia công sạch sẽ, dồi luộc dĩ nhiên và thơm.

Gợi ý xem nhanh các quán bún đậu mắm tôm hóa học lượng:

Bún Đậu Mắm Tôm nơi bắt đầu Đa – Số 4 Ngõ Gạch, trả Kiếm, hà nội (25 – 35k/suất)Bún đậu ngõ Tràng Tiền: Số 2 ngõ Tràng Tiền, Quận trả Kiếm, Hà NộiBún Đậu ngõ số 3 Đông Thái, quận hoàn Kiếm, Hà NộiBún Đậu Tuấn Trọc : 23 Phan Huy Ích, cha Đình, hà nội

13. Bánh rán ngọt/mặn phố cổ Hà Nội

Món ăn uống có sức gây nghiện lớn nhất cho đa số tín vật dụng hảo ngọt. Từng viên bánh nặn tay tròn tròn, phần vỏ phía bên ngoài không vượt dày, được đảo cùng mật tất cả màu nâu sẫm rất đẹp mắt. Nhân bên phía trong đỗ xanh nhuyễn mịn cùng dừa nạo bùi bùi.

Bánh vừa ra lò lạnh hổi, phần mật vẫn còn ấm nên ăn sẽ mượt dai. Chúng ta có thể đợi khi bánh nguội, mật keo dán giấy lại nạp năng lượng sẽ cứng cùng giòn hơn. Bánh rán mật sẽ có vị ngọt hơi đậm, trong khi còn bao gồm bánh rán mặt đường hay bánh rán vừng thì đang ngọt nhẹ dễ ăn hơn.


Ảnh:
dungdo4402

Các hàng phân phối bánh rán sẽ có cả hai loại mặn và ngọt luôn. Bánh rán mặn tất cả phần nhân có thịt lợn băm, nấm, nấm mèo được xào qua với hương liệu gia vị cho đậm đà. Ăn thơm cùng đậm vị, chấm kèm nước chấm chua cay.

Gợi ý các địa chỉ bánh rán ngọt/mặn ngon:

Bánh rán Ô quan tiền Chưởng: góc giao Ô quan liêu Chưởng – hàng Chiếu, hoàn Kiếm (chỉ có bánh rán ngọt)Bánh rán truyền thống 52 hàng Chiếu, trả Kiếm (chỉ bao gồm bánh rán ngọt)Bánh rán Hải Xệ: 5 Lương Ngọc Quyến, trả KiếmBánh rán 16 Đinh Liệt, hoàn Kiếm

14. Xôi chè, chè thạch đen

Mùa hè là mùa của chè. Còn gì tuyệt vời hơn một buổi chiều nóng sốt mà bao gồm cốc chè thạch black mát lịm ngọt vơi thơm thơm mùi hoa nhài. Thạch mượt mướt, trân châu giòn giòn, hạt sen ninh nhừ cùng thêm tý dừa nạo bùi bùi.


Ảnh:
bachuaviahe

Nếu chè thạch đen mát lạnh lẽo thì xôi chè lại khá âm ấm, nhưng nạp năng lượng mùa như thế nào thì cũng đỉnh hết nhé. Xôi chè sẽ sở hữu được hai kiểu: mẫu mã một là xôi vò đậu xanh tiến thưởng ươm với kiểu nhì là xôi vò cốm bùi bùi thơm phức. Ăn loại nào thì cũng thơm, đặc biệt là hạt tơi cùng mềm. Vị trà ngòn ngọt, dẻo quánh ăn cùng xôi cực hợp luôn.

Gợi ý một trong những hàng xôi chè ngon thành phố cổ:

Xôi chè bà Thìn: 1 chén Đàn, hoàn Kiếm, Hà NộiLê Thịnh – xôi chè phố cổ: 26 Gia Ngư, trả Kiếm, Hà NộiChè 4 mùa: Số 4 mặt hàng Cân, trả Kiếm, tp. Hà nội

15. Bánh tôm, há cảo

Bánh tôm hồ tây quá đỗi nổi tiếng. Đến với phố cổ, phía trên cũng là 1 trong những món ăn uống cực hợp để lai rai cùng bạn bè. Làm ra nét lôi cuốn của món há cảo chiên đó đó là nhân há cảo. Từng mẫu há cảo đá quý giòn, nhân thịt mộc nhĩ thơm lừng.

Bánh tôm cũng được chiên giòn, ráo mỡ. Nhân tôm khổng lồ tươi rói với ngọt. Bánh tôm xuất xắc há cảo được dìm chìm ngập trong chén nước mắm chấm chua ngọt. Cuốn thêm rau củ và nếm nếm thêm tí ớt vào nữa là đúng đắn luôn.

Xem thêm: Đi Xe Máy Lên Đà Lạt Bằng Xe Máy, Đi Phượt Đà Lạt Bằng Xe Máy Cần Lưu Ý Những Gì


Ảnh: Sưu tầm

Một số showroom bún bán há cảo chiên, bánh tôm chất lượng:

Bánh tôm hàng Bồ: Số 57A hàng Bồ, hoàn Kiếm, Hà NộiHá cảo, bánh tôm hiền Hảo: Ngõ 9 Hòe Nhai, hoàn Kiếm, Hà NộiBánh tôm bánh gối: số 10 Hồng Phúc, trả Kiếm, thành phố hà nội

Trên đấy là danh sách 17 món ăn ngon phố cổ thành phố hà nội mà bọn chúng mình Blog muốn share tới các bạn, hi vọng các bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ món nào nhé. Hãy lập kèo thuộc hội cạ cứng chén bởi sạch menu món ngon này và đừng quên update những quán nạp năng lượng phố cổ khét tiếng nhất nhé.

Ảnh thay mặt đại diện thuộc bản quyền của bạn:
trangnhimtron

Đăng bởi: Quyên Võ Thu Quyên

Từ khoá: Ăn gì sinh sống phố cổ? đứng top 15 món ngon phố cổ hà nội thủ đô HOT nhất


Ẩm Thựcăn nghịch Hà NộiHà NộiMón NgonTopTop List

YOLO! tò mò các quận/huyện ở Hà Nội